Ngày 7 Tháng 6, 2018 | 08:16 PM

TP.HCM: Đi học thêm để thi vào lớp 10 thì mất tích bí ẩn, người mẹ trẻ ngược xuôi tìm con trai trong vô vọng

Xin phép mẹ đi đến chỗ học thêm với lời nhắn: "15h30 chở con về nghen mẹ" nhưng đã 10 ngày trôi qua, Chánh (15 tuổi) vẫn chưa trở về nhà khiến gia đình vô cùng lo lắng. Kỳ thi vào lớp 10 của em cũng trở nên dở dang.

Trước kỳ thi 3 ngày thì đột nhiên mất tích

Ngày 7/6, chúng tôi tìm đến căn nhà nhỏ nằm trên phường Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM), nơi gia đình em Nguyễn Mậu Chánh (15 tuổi) đang vất vả ngược xuôi để tìm kiếm em sau buổi chiều đi học thêm không về.

Em Chánh là học sinh lớp 9/3 trường THCS Võ Thành Trang (quận Tân Phú) mất tích bí ẩn sau khi rời khỏi lớp học thêm môn Ngữ Văn vào chiều 29/5, cách kỳ thi vào 10 tại TP.HCM vẻn vẹn 3 ngày.

Ngồi thẫn thờ một góc, chị Nguyễn Thị Kim Cúc (39 tuổi, mẹ Chánh) cho biết đã 10 ngày trôi qua, không một tin tức gì về đứa con trai khiến gia đình bà ngồi trên đống lửa. Chị Cúc nghẹn lời: "Chiều đó bố nó chở đến lớp học thêm môn Văn ở đường Đô Đốc Lộc, nó còn dặn tôi là nhớ 15h30 đến đón nó về. Ai ngờ đâu chiều đến thì không thấy con đâu, chạy ngược chạy xuôi cùng không một tin tức nào".

Theo chị Cúc, trong giờ giải lao tại lớp học thêm, Chánh xin giáo viên ra ngoài để mua chai nước. Sau khi được giáo viên đồng ý, Chánh ra ngoài rồi không quay lại lớp nữa.

"Nó đâu có biểu hiện gì bất thường, vẫn ngoan ngoãn lo ôn thi để thi đậu vào 10. Thế mà không nói một lời nào, bỏ đi từ đó đến nay. Lúc nghe giáo viên nói xin ra ngoài rồi không thấy về nữa, tôi sợ chuyện chẳng lành nên liền nhờ người đi kiếm cháu, nhưng mấy ngày rồi, vẫn không tìm được con", chị Cúc bật khóc.

Qua lời thuật lại từ các bạn học của Chánh, chị Cúc cho biết thêm, trước khi xin ra ngoài mua nước, nam sinh này có hỏi mượn điện thoại của bạn để gọi đi đâu đó nhưng bạn không cho. Các bạn trong lớp học thêm cũng khẳng định Chánh đến lớp học rồi mới mất tích.

"Chỉ mong nó không gặp chuyện gì"

Trước việc mất tích bí ẩn của con trai, hơn 1 tuần qua gia đình chị Cúc rơi vào khủng hoảng khi ngược xuôi tìm Chánh. Ở đâu có thông tin gì về người đi lạc, chị lại tìm tới, hết hỏi bạn bè đến người quen, chị Cúc vẫn hi vọng Chánh được quay về nhà bình an.

"Không biết giờ này nó ở đâu, có gặp chuyện gì hay không, tiền đâu mà ăn uống...", chị Cúc bật khóc.

Chị Cúc thất thần tìm con.

Ngồi kế bên chị Cúc, anh Ngọc (bố của Chánh) buồn bã nói: "Con tôi không ham chơi, chưa bao giờ bỏ nhà đi qua đêm bao giờ. Khi đi đâu, Chánh cũng xin phép ba mẹ đồng ý mới đi. Tôi nghĩ sẽ không có chuyện con tôi tự ý bỏ nhà đi như vậy đâu".

Khi được hỏi về áp lực thi cử, anh Ngọc cho biết trước giờ luôn động viên con cố gắng học tập, không bao giờ đặt mục tiêu hay la mắng con về chuyện học hành. Bản thân Chánh cũng rất siêng năng, trong năm học lớp 9 em cũng được đi thi học sinh giỏi môn vật lý cấp quận.

"Sau khi mất tích, tôi đã nhờ các mối quan hệ, giáo viên, học sinh, bạn bè của Chánh nhưng không một ai có tin tức gì về con. Gia đình cũng trình báo công an để nhờ hỗ trợ, chỉ mong Chánh được bình an", anh Ngọc nói.

Trao đổi với chúng tôi, Công an phường Tân Quý (quận Tân Phú) cho biết đơn vị đang tìm kiếm em Chánh như trình báo của gia đình.

"Hiện tại chúng tôi đã rà soát tất cả các mối quan hệ của em Chánh để tìm kiếm và thông báo đến gia đình. Chúng tôi cũng đã chuyển thông tin đến Đội Cảnh sát hình sự công an quận để mở rộng phạm vi tìm kiếm", đại diện Công an phường thông tin.

Thành tích học tập của Chánh trong suốt thời gian qua.
Thành tích học tập của Chánh trong suốt thời gian qua.

Trước việc Chánh mất tích, chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ của mọi người để giúp gia đình tìm được em.

Đặc điểm nhận dạng nam sinh Nguyễn Mậu Chánh: cao khoảng 1m65, người hơi mập, tóc ngắn, màu đen, đeo kính cận màu nâu đen, có 1 nốt ruồi nhỏ trên mặt bên phải dưới mắt gần sóng mũi. Khi đi học thêm em Chánh mặc áo thun đỏ có cổ, quần lửng màu đen rồi mất tích sau đó.

Ai biết thông tin của Chánh xin thông báo cho gia đình theo địa chỉ: 40 hoặc 63 đường Gò Dầu (phường Tân Quý, quận Tân Phú) qua SĐT: 0919 050 678, 0917 310 507, 0917 887 359. Hoặc liên hệ qua Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú (516/4 đường Bình Long, quận Tân Phú) qua số điện thoại 028 38 4748 05.

Theo Thời đại

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC