Ngày 11 Tháng 10, 2014 | 02:02 PM

TPHCM: Đã xuất hiện “gái gọi” người nước ngoài

TPHCM: Đã xuất hiện “gái gọi” người nước ngoài
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Gần đây, TP HCM đã xuất hiện một số đường dây mại dâm “gái gọi hạng sang,” mại dâm nam, mại dâm đồng tính, là người nước ngoài.

Báo cáo về tinh hình tệ nạn xã hội 9 tháng đầu năm của CA TP HCM cho biết, “tình hình mại dâm trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp” và rằng “có một số phụ nữ người nước ngoài, nói sành tiếng Việt cũng tham gia vào đường dây mại dâm nhưng rất kín kẽ.”. Họ “tiếp thị” bằng hình ảnh kích dục, gửi lời chào mời cùng giá cả, “điểm hẹn”, số điện thoại… của mình lên các trang mạng xã hội.

Ðiều đó cho thấy, những hình thức mại dâm trá hình như cà phê ôm, karaoke, bia ôm... đã trở thành “lạc hậu.”. Nạn mại dâm hiện nay biểu hiện dưới nhiều hình thức kinh doanh trá hình, thủ đoạn ngày càng tinh vi, phổ biến là hành vi khiêu dâm, kích dục tại tiệm hớt tóc gội đầu, cạo gió giác hơi, Spa chăm sóc da...

Ðáng chú ý, đã xuất hiện một số đường dây mại dâm “gái gọi hạng sang,” mại dâm nam, mại dâm đồng tính, mại dâm có yếu tố người nước ngoài, mại dâm nơi công cộng sử dụng xe gắn máy di chuyển trên đường phố mời chào khách đi đường mua dâm.

Một góc phố Tây tại Sài Gòn về đêm (ảnh có tính chất minh hoạ)
Một góc phố Tây tại Sài Gòn về đêm (ảnh có tính chất minh hoạ)

Tình trạng chào hàng, môi giới mại dâm qua mạng Internet, giao dịch qua điện thoại di động diễn ra tinh vi và khá “rầm rộ.”

Ngoài vấn nạn mại dâm, địa bàn Sài Gòn vẫn tiềm ẩn nguy cơ là nơi được giới buôn người chọn làm điểm “tập kết” để trung chuyển. Bọn buôn người thường dùng thủ đoạn chiêu dụ các cô gái đưa qua Malaysia làm nhà hàng, quán bar với mức lương cao. Nhưng sau khi ra nước ngoài, nạn nhân bị ép làm gái mại dâm, bóc lột tình dục. Qua điều tra cho thấy, đối tượng tổ chức buôn người thường ở nước ngoài liên lạc về Việt Nam cùng đồng bọn tuyển mộ. Số đối tượng này hầu hết ở các tỉnh, nạn nhân cũng là những người tỉnh khác đến sinh sống hoặc làm thuê tại Sài Gòn.

Ông Phan Anh Minh-phó GĐ công an TP HCM cho biết, trong thời gian qua công an đã tiến hành kiểm tra hơn 119,000 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng hoạt động mại dâm. Qua đó, phát hiện và xử lý 64.000 lượt cơ sở vi phạm, trong đó có 1.657 cơ sở làm dịch vụ vi phạm liên quan đến tệ nạn mại dâm, khiêu dâm, kích dục.

Một trong những khó khăn cho công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm chính là từ khi luật xử lý vi phạm hành chính quy định không đưa người bán dâm vào cơ sở chữa bệnh, khiến nhiều gái mại dâm “lờn thuốc.”.

Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC