Ngày 3 Tháng 2, 2015 | 12:00 AM

TP.HCM có thêm 12 xe chữa cháy hiện đại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngày 2/2, Sở Cảnh sát PCCC TP HCM đã bàn giao 12 xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ chuyên dụng xử lý cháy nổ sự cố nghiêm trọng cho các đơn vị chữa cháy cơ sở tại 10 quận, huyện.

Theo đó có, 1 xe chữa cháy đường hầm 2 đầu, 2 ca bin đa hướng; 1 xe cẩu chuyên dụng cứu hộ đường hầm; 2 xe chuyên dụng xử lý độc hại môi trường cháy. 4 xe chữa cháy cơ động. 1 xe chữa cháy có két nước dung tích trên 2.000l nước.

Đáng chú ý, để hiện đại hóa lực lượng PCCC trong đợt này đã có 3 xe chuyên dụng điều khiển tự động chữa cháy đa năng và phá dỡ công trình, thường gọi là xe robot được nhập về.

 

Lực lượng PCCC đang thử các tính năng hiện đại của xe chữa cháy vừa được trang bị
Lực lượng PCCC đang thử các tính năng hiện đại của xe chữa cháy vừa được trang bị

 

Đây là những phương tiện chữa cháy hiện đại được Tập đoàn Gimaex (Cộng hoà Pháp) nghiên cứu, cung cấp. Các đơn vị Cảnh sát PCCC 10 quận, huyện là: 1, 2, 4, 6, 9, quận Tân Phú, Gò Vấp,  Bình Tân và các huyện Nhà Bè, Bình Chánh được tiếp nhận các phương tiện này.

Đại diện Sở Cảnh sát PCCC Công an TP HCM cho biết: Các chủng loại xe chữa cháy này rất hiện đại có thể ứng phó rất tốt trong những điều kiện công trình bị sụp đổ, đường hầm và các công trình bị sụp. Việc trang bị các loại xe chữa cháy hiện đại sẽ giúp nâng cao năng lực, sự chuyên nghiệp cho lực lượng chữa cháy.

Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC