Ngày 14 Tháng 8, 2019 | 02:27 PM

TP.HCM: 16h chiều nay, họp báo về khu đô thị mới Thủ Thiêm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo đó, cuộc họp sẽ công bố nội dung khắc phục sai phạm ở khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm của UBND TP.HCM, thực hiện kết luận 1037 ngày 26/6/2019 của Thanh tra Chính phủ.

Kết luận 1037 ngày 26/6/2019 của Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm của TP.HCM khi xây dựng KĐTM Thủ Thiêm. Theo kết luận này, Thanh tra Chính phủ chỉ rõ KĐTM Thủ Thiêm đã giải phóng mặt bằng trên 99%, công tác đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư cơ bản được thực hiện theo quy định. 

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng KĐTM Thủ Thiêm, UBND TP.HCM và các sở, ngành liên quan đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm.

Những sai phạm được Thanh tra Chính phủ chỉ ra gồm những nội dung chính như việc phê duyệt điều chỉnh bồi thường, tái định cư không đúng thẩm quyền, cũng như việc đầu tư KĐTM Thủ Thiêm chưa có hiệu quả, mất cân đối vốn…

4h chiều nay, họp báo về KĐTM Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Chiều nay họp báo về KĐTM Thủ Thiêm

Cũng theo kết luận này, Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý như tính toán lại bồi thường, hỗ trợ cho người dân, nhất là những người ở 4,3 ha ngoài ranh. Thành phố thu hồi 26 nghìn tỷ đồng tạm ứng cho dự án, trả nợ lãi suất khoản vay ngân hàng hơn 4200 tỷ đồng, cũng như xử lý các dự án tái định cư…

Được biết, buổi họp báo chiều nay, TP.HCM sẽ công bố diện tích hơn 4,3ha nằm ngoài ranh KĐTM Thủ Thiêm, cũng như kế thực hiện những nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ. Theo đó, buổi họp báo sẽ do Phó Chủ tịch UBND TP. HCM - ông Võ Văn Hoan chủ trì.

Tại một diễn biến khác, được biết trong tháng 7/2019, tổ công tác giải quyết các vấn đề ở KĐTM Thủ Thiêm đã gặp gỡ 331 hộ để ghi nhận ý kiến của các hộ dân. Dự kiến ngày 15/8, tổ công tác sẽ đối thoại với 28 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án KĐTM Thủ Thiêm.

Báo Gia đình và Xã hội sẽ cập nhật chi tiết về nội dung buổi họp trong chiều nay.

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC