Ngày 27 Tháng 7, 2017 | 07:00 PM

TP Sầm Sơn: Hạ tầng giao thông yếu kém, chưa thể cấp phép thêm cho xe điện 4 bánh hoạt động?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lãnh đạo UBND TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) khẳng định mật độ xe điện hoạt động trên địa bàn TP đã ổn định, hiện chưa thể cấp phép thêm cho 70 xe điện của Công ty TNHH Thương binh 27/7 Chiến Thắng (Công ty Thương binh 27/7 Chiến Thắng – PV) vì hạ tầng giao thông chưa đồng bộ.

Sau khi nhận được đơn kiến nghị của Công ty Thương binh 27/7 Chiến Thắng về việc chưa được cấp phép 70 xe điện để kinh doanh phục vụ du lịch tại bãi biển Sầm Sơn khiến đời sống của hàng trăm cán bộ, công nhân viên gặp khó khăn, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh nghiên cứu, giải quyết thấu đáo việc cấp phép xe điện cho doanh nghiệp này.

Cụ thể, ngày 14/7 Văn phòng tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn số 2005-CV-VPTU gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo UBND TP Sầm Sơn cùng toàn thể các ngành chức năng nghiên cứu kỹ lưỡng, giải quyết thấu đáo nội dung phản ánh của công ty.

Nhiều thương bệnh binh của Công ty Thương binh 27-7 Chiến Thắng đau đầu vì 70 xe điện nằm đắp chiếu vì không được cấp phép, trong khi nợ ngân hàng chồng chất.

Nhiều thương bệnh binh của Công ty Thương binh 27-7 Chiến Thắng đau đầu vì 70 xe điện nằm "đắp chiếu" vì không được cấp phép, trong khi nợ ngân hàng chồng chất.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết, hiện mật độ xe điện trên địa bàn rất lớn, với lưu lượng xe điện này, TP chưa có phương án cấp phép cho xe điện hoạt động. Bởi, hạ tầng giao thông chưa đáp ứng.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội có bài “Sầm Sơn (Thanh Hóa): Vì sao xe điện của thương bệnh binh “đắp chiếu”?” phản ánh việc hàng trăm thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng hiện đang là cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH Thương binh 27/7 đầu tư hàng chục tỷ đồng mua xe điện 4 bánh để hoạt động kinh doanh chở khách du lịch quanh bãi biển Sầm Sơn nhưng không được cấp phép.

Trong khi chờ sự cân nhắc của cơ quan chức năng thì 70 xe điện phải đắp chiếu, ngày càng hư hỏng. Số tiền vay vốn ngân hàng ngày càng tăng khiến cuộc sống của cán bộ, công nhân viên công ty ngày 1 khó khăn.

Để giải quyết khó khăn trên cho Công ty Thương binh 27/7 Chiến Thắng, các cơ quan chức năng như: Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội), Cục Người có công (Bộ LĐTB&XH), Hiệp hội Du lịch Sầm Sơn, Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa… đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét tạo điều kiện cho công ty đưa 70 xe điện vào hoạt động để đảm bảo cuộc sống của các gia đình chính sách.

T. Linh – Đ. Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC