Ngày 28 Tháng 3, 2016 | 10:42 AM

TP Huế: Dân lo sợ vì kim tiêm của con nghiện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân xung quanh khu vực cầu Dã Viên (TP Huế) bị ảnh hưởng bởi tình trạng các con nghiện đổ về chích hút ngày càng nhiều. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường sống, sự manh động của các đối tượng nghiện hút còn khiến nhiều người dân lo sợ đến mất ăn, mất ngủ.

Kim tiêm đã qua sử dụng la liệt khu vực cầu Dã Viên từ bãi cỏ vào tận bên trong các vọng lâu.
Kim tiêm đã qua sử dụng la liệt khu vực cầu Dã Viên từ bãi cỏ vào tận bên trong các vọng lâu.

Cầu Dã Viên là tên gọi chính thức của cầu đường Bạch Hổ sau khi được khánh thành vào năm 2012. Từ khi được đưa vào sử dụng, cây cầu này đã tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân hai bờ Bắc và Nam sông Hương (TP Huế). Ngoài ra, đây còn là điểm đến hóng mát, ngắm cảnh của nhiều người dân và du khách.

Tuy nhiên trong thời gian qua, cây cầu Dã Viên đang bị nhiều đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn TP Huế biến thành một địa điểm chích hút tập trung và công khai. Dạo quanh một vòng, không khó để bắt gặp hình ảnh kim tiêm còn dính máu nằm vương vãi khắp từ bãi cỏ dưới chân cầu Dã Viên vào tận bên trong các vọng lâu. Theo phản ánh của những người dân, họ rất lo sợ mỗi khi lui tới đây bởi chỉ cần bất cẩn là có thể vô tình giẫm phải những kim tiêm đã qua sử dụng này.

Ông Nguyễn Chính T (72 tuổi, trú tại Tổ dân phố 9, phường Đúc) chia sẻ: “Từ lúc cây cầu Dã Viên được đưa vào sử dụng, phía dưới chân cầu lại vắng vẻ, ít người lui tới nên có rất nhiều thanh niên tụ tập về đây chích hút. Những nhóm thanh niên này thường tập trung lúc sáng sớm hoặc là lúc trời đã tối để tránh bị lực lượng chức năng xua đuổi”.

Điều đáng nói ở đây là, ngoài số lượng bơm kim tiêm nằm dày đặc quanh chân cầu và các vọng lâu, nhiều kim tiêm sau khi sử dụng được các con nghiện bẻ cong, chĩa ngược mũi kim lên trên như mũi chông như để cài bẫy người khác. Những người dân thường xuyên lui tới đây để làm việc muốn bảo vệ mình đều phải tự trang bị thêm những đôi ủng cao và dày, quan sát thật kỹ, mò mẫm từng bước nếu không muốn bị “dính bẫy”.

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Hồ Đắc Hùng - Chủ tịch UBND phường Đúc xác nhận thực trạng trên là có thật. Thời gian vừa qua, chính quyền địa phương cũng đã tiếp nhận thông tin phản ánh từ nhiều người dân, UBND phường đã chỉ đạo cảnh sát khu vực thường xuyên tuần tra, xử lý các đối tượng tập trung về cầu Dã Viên để chích hút. Hàng tháng phường cũng tổ chức các đợt tổng dọn về sinh, thu lượm xử lý các bơm kim tiêm.

Ông Hùng cũng cho hay: “Để giải quyết thực trạng này không phải ngày một, ngày hai bởi lực lượng của cơ quan chức năng rất mỏng, không thể túc trực mọi lúc. Đuổi chỗ này, con nghiện lại tìm đến địa điểm khác. Phần nữa, các đối tượng đến đây chích hút rất manh động. Nhiều trường hợp con nghiện còn mặc nhiên “phê” thuốc trước mặt người qua lại, không biết sợ là gì. Các đối tượng chích hút ở cầu Dã Viên đều từ các khu vực khác trong TP Huế đổ về nên chính quyền địa phương rất khó quản lý. Chúng tôi mong muốn cần có sự vào cuộc đồng bộ từ các ngành chức năng, nhất là ngành công an để tăng cường tuần tra, kiểm soát, trấn áp các đối tượng này. Sớm giải quyết triệt để thực trạng trên”.

L.Chung – Đ.Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC