Ngày 19 Tháng 3, 2012 | 10:25 AM

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ mỗi hộ dân sập nhà 5,5 triệu đồng

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ mỗi hộ dân sập nhà 5,5 triệu đồng

GiadinhNet - Theo báo cáo của huyện Cần Giờ, cơn mưa giông, lốc xoáy xảy ra ra tại xã An Thới Đông vào chiều 15/3 đã gây thiệt hại về người và tài sản với tổng thiệt hại ước hơn 2,5 tỷ đồng.

Ngày 17/3, kiểm tra tại khu vực bị thiệt hại, ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TPHCM đã yêu cầu huyện Cần Giờ huy động người dân tại chỗ và lực lượng thanh niên địa phương tập trung dọn dẹp đường, tạm thời sửa chữa nhà ở để người dân sớm ổn định cuộc sống. Đối với các trường học bị hư hỏng do tốc mái, nhà trường cần sửa chữa kịp thời, tránh tình trạng làm tạm bợ gây nguy hiểm đến tính mạng cho các em học sinh khi có thiên tai xảy ra. Ông Quân đề nghị Sở GD&ĐT hỗ trợ thiết bị dạy học cho các trường học bị thiệt hại để đảm bảo việc dạy học của nhà trường và các em học sinh; đề nghị địa phương chú ý vấn đề đảm bảo an toàn ở các trường học, cũng như những nhà dân nhất là vào thời kỳ cao điểm mùa giông bão.

Huyện Cần Giờ và các cơ quan chức năng cũng đã quyết định hỗ trợ trước mắt các hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn 5 triệu đồng/hộ và UBND xã An Thới Đông phối hợp với đoàn thể xã hỗ trợ cho mỗi hộ dân 500.000 đồng để tạm thời khắc phục hậu quả.
 
H.Tuấn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC