Ngày 15 Tháng 3, 2020 | 08:10 AM

TP HCM tạm ngừng hoạt động rạp chiếu phim, quán bar, karaoke

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối 14/3, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn, yêu cầu tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu, kể từ 18 giờ tối 15/3/2020.

TP Hồ Chí Minh tạm ngừng hoạt động rạp chiếu phim, quán bar, karaoke - Ảnh 1.

Văn bản chỉ đạo trên được chuyển khẩn đến các Sở ngành và UBND các 24 quận/huyện trên địa bàn thành phố.

Chỉ đạo trên được xét theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố nhằm hạn chế tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên Thành phố. 

TP Hồ Chí Minh tạm ngừng hoạt động rạp chiếu phim, quán bar, karaoke - Ảnh 2.

Công văn khẩn của UBND TP. Hồ Chí Minh tối 14/3.

Theo đó, UBND chỉ đạo tạm ngừng các hoạt động kinh doanh các dịch vụ rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu. Việc ngừng hoạt động bắt đầu từ 18 giờ ngày 15/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.

UBND TP. Hồ Chí Minh giao Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Y tế và các sở ngành liên quan, UBND các quận/huyện theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện quyết định trên.

TP Hồ Chí Minh tạm ngừng hoạt động rạp chiếu phim, quán bar, karaoke - Ảnh 3.

UBND TP.HCM đã quyết định tạm ngừng hoạt động rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, karaoke, massage... kể từ ngày 15 đến 31/3. Trong ảnh là cảnh Phố Tây Bùi Viện thời điểm chưa đóng cửa. Ảnh: Kim Vân

Trước đó, chiều 14/3, Ủy ban Nhân dân quận 1 (Thành phố Hồ Chí Mình) đã có văn bản chỉ đạo về việc tạm ngưng các hoạt động giải trí, vui chơi tập trung đông người để phòng dịch COVID-19 từ 18 giờ tối 14/3.

Ủy ban Nhân dân quận 1 đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh loại hình dịch vụ trên tạm ngưng hoạt động. để phòng dịch COVID-19.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tại Thành phố Hồ Chí Mình đến cuối ngày 14/3 đã ghi nhận có 7 người mắc COVID-19, trong đó có 3 ca đã điều trị khỏi bệnh hoàn toàn và xuất viện.

Kim Vân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC