Ngày 5 Tháng 9, 2013 | 11:10 AM

TP HCM: Nhiều chương trình ý nghĩa trong ngày khai giảng

TP HCM: Nhiều chương trình ý nghĩa trong ngày khai giảng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 4/9, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM đến dự khai giảng năm học mới 2013-2014 và lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất tại Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, TP HCM.

Với bề dày thành tích chăm lo đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, phát triển năng khiếu, trau dồi phẩm chất học sinh, Trường THCS Nguyễn Du không ngừng khẳng định thương hiệu trường trọng điểm, địa chỉ giáo dục tin cậy của phụ huynh, học sinh. Nhiều năm liền, trường luôn đạt được nhiều thành tích nổi bật…
TP HCM: Nhiều chương trình ý nghĩa trong ngày khai giảng 1

Tưng bừng lễ khai giảng tại trường Nguyễn Du (quận 1)


Trước yêu cầu xây dựng và phát triển TP HCM văn minh, hiện đại hơn, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải mong muốn ngành GD-ĐT TP nói chung và Trường THCS Nguyễn Du nói riêng cần quán triệt, triển khai thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xem đây là yêu cầu khách quan, cấp bách của công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước, để tạo ra một lớp trẻ của TP năng động, sáng tạo và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Bí thư Thành ủy TP lưu ý ngành GD-ĐT TP cần chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu thay cho việc học nhồi nhét kiến thức; tăng cường tổ chức cho học sinh học tập, nghiên cứu, làm việc theo nhóm; tạo điều kiện cho học sinh nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn; chú trọng bồi dưỡng, định hướng phát triển năng khiếu cho học sinh trên các lĩnh vực khoa học, ngoại ngữ, tin học, thể dục-thể thao, âm nhạc, hội họa…

Sáng nay, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm-Chủ tịch HĐND TP cũng đã đến dự lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Nhân dịp này, trường chuyên Lê Hồng Phong cũng đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vừa tốt nghiệp THPH trong năm học vừa qua, đã đạt thành tích: các học sinh thi đậu kỳ thi ĐH vừa qua có điểm số cao từ 26,5 điểm trở lên; được tuyển thẳng váo các trường ĐH; thủ khoa-á khoa các ngành (đối với các trường có điểm tuyển theo ngành; thủ khoa-á khoa các trường ĐH công lập. Trong năm học 2013-2014, trường chuyên Lê Hồng Phong vẫn phấn đấu duy trì thành tích đào tạo chuyên các môn: Toán, Sinh, Sử và Anh Văn.

Sáng nay, lãnh đạo TP, Sở GD-ĐT cũng đã xuống các trường để chung vui với thầy trò nhân dịp năm học mới 2013-2014 khai giảng chính thức. Ông Hứa Ngọc Thuận-phó Chủ tịch UBND TP cũng đã đến chia vui và đánh trống khai trường tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Trường Trần Đại Nghĩa, là một trường trung học công lập, (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12), hoạt động theo hình thức bán trú. Hiện nay trường là một trong năm trường phổ thông chuyên (hoặc có lớp chuyên), trọng điểm của TP. Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa được lập từ cơ sở này năm 2000.

Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất từ những thiết bị học cần thiết cho lớp học cho đến những phòng chuyên dụng như phòng thí nghiệm khoa học, phòng nghe nhìn, phòng lab, phòng vi tính. Thư viện trường có lượng sách khá phong phú. Nhà trường còn tổ chức xe đưa rước và bán trú cho học sinh. Đặc biệt, trường có áp dụng chương trình tăng cường tiếng Anh đối với tất cả các khối lớp học.

Các phó Chủ tịch UBND TP  Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Thị Hồng, Lê Mạnh Hà, cũng đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học 2013-2014, tại các trường: Trần Khai Nguyên (quận 5), Trưng Vương (quận 1) và Tạ Quang Bửu (quận 8).

Cũng trong sáng nay, CTy TNHH Xi măng Holcim Việt Nam (HVL) đã phối hợp với 4 trường tiểu học tại TP HCM, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và tỉnh Kiên Giang thực hiện thí điểm giai đoạn 1 chương trình “Phân loại rác tại nguồn”.
TP HCM: Nhiều chương trình ý nghĩa trong ngày khai giảng 2

Lễ khai giảng tại trường Tiểu học Bình An (Kiên Lương, Kiên Giang)

Chương trình nhằm giáo dục nhận thức cho các em học sinh về rác thải, tầm quan trọng và cách phân loại rác, từ đó giúp các em có những hành động đúng trong việc phân loại rác thải tại trường và tại nhà.


Chương trình nằm trong khuôn khổ sáng kiến “Chung tay vì Môi trường” của Holcim và dự kiến sẽ kéo dài tới năm 2017. Lễ phát động chương trình diễn ra trong lễ khai giảng đầu năm nhằm mang lại cho các em thêm một hoạt động ngoại khóa sôi nổi, vui vẻ và bổ ích nữa trong năm học này.

Chương trình sẽ kéo dài trong xuyên suốt năm học. Trong khuôn khổ của dự án này, HVL sẽ cung cấp thêm thùng rác, tài liệu, tổ chức các khóa tập huấn cho cán bộ, giáo viên, học sinh về các loại rác thải, cách phân loại và lý do phải thực hiện phân loại.

Bốn trường tiểu học kết nghĩa tham gia vào chương trình gồm trường tiểu học Mỹ Thủy, P.Cát Lái, Q.2, TP HCM, trường tiểu học Trang Tấn Khương, H.Nhà Bè, TP HCM, trường tiểu học Quang Trung, thị trấn Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu và trường tiểu học Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Ngoài ra, HVL cũng sẽ thành lập đội tình nguyện viên để tới từng trường hỗ trợ giáo viên trong các giờ sinh hoạt tập thể với các em học sinh. Trong năm đầu tiên triển khai thí điểm, mục tiêu của chương trình là ít nhất có 50% các em học sinh thực hiện đúng việc phân loại rác.
Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC