Ngày 6 Tháng 11, 2013 | 05:17 AM

TP HCM: Học sinh tự dùng thuốc gây ảo giác để khỏi trả bài

TP HCM: Học sinh tự dùng thuốc gây ảo giác để khỏi trả bài
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - UBND quận 4 TPHCM vừa có văn bản trả lời về việc 6 học sinh nữ của Trường THCS Tăng Bạt Hổ A (quận 4) bị đối tượng ngoài trường dụ dỗ, ép uống thuốc ho Recotus (có chứa hoạt chất gây ảo giác) đã gây bức xúc với nhiều phụ huynh trong thời gian qua.

Theo đó, việc 6 học sinh lớp 7 của trường này sử dụng thuốc Recotus là có thật, do các em tự ý rủ nhau uống thuốc, để thử cảm giác gây buồn ngủ, né tránh trả bài thầy cô. Các em mua thuốc tại một cửa hàng bán lẻ trên đường Tôn Thất Thuyết (phường 16, quận 4) do bà Nguyễn Thị T.S (ngụ tại Bà Rịa-Vũng Tàu) thuê để ở và bán các loại thuốc thông dụng. Tuy nhiên, cửa hàng này chưa đăng ký kinh doanh và quận đã lập biên bản xử lý, yêu cầu ngưng hoạt động.

Riêng về thông tin một số phụ huynh học sinh xin chuyển trường cho con để đảm bảo an toàn, lãnh đạo Trường THCS Tăng Bạt Hổ A khẳng định, không có trường hợp nào xin chuyển trường. Để tránh các trường hợp tương tự xảy ra, UBND quận 4 cũng đã chỉ đạo Công an các phường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an ninh trật tự xung quanh trường học. Ban giám hiệu các trường trên địa bàn quận tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền cho học sinh hiểu về tác hại của thuốc Recotus. Phòng Y tế quận tổ chức kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn trong việc bán thuốc Recotus và các thuốc gây nghiện khác cho học sinh…
 
 Quốc Định

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC