Ngày 6 Tháng 11, 2013 | 07:18 PM

TP HCM: Học sinh nghỉ sớm, gần 4.000 dân đã di tản đến các nơi an toàn để tránh bão số 13

TP HCM: Học sinh nghỉ sớm, gần 4.000 dân đã di tản đến các nơi an toàn để tránh bão số 13
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Hôm nay, Sở GD-ĐT TP HCM đã có Công điện khẩn số 2, về việc các trường tạm ngưng mọi hoạt động giảng dạy và học tập từ 16h00 hôm nay 6/11 đến khi có thông báo mới của Sở.

Sở GD-ĐT TP HCM vừa có thông báo khẩn gửi các Trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, CĐ, TCCN; Giám đốc các TT GDTX; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về ứng phó cơn bão số 13.

TP HCM: Học sinh nghỉ sớm, gần 4.000 dân đã di tản đến các nơi an toàn để tránh bão số 13 1

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP về khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số 13, Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị các trường mầm non, phổ thông, TCCN, cao đẳng, TTGDTX, các cơ sở ngoại ngữ, tin học, văn hóa ngoài giờ… tạm ngưng mọi hoạt động giảng dạy và học tập từ 16h00 hôm nay 6/11 đến khi có thông báo mới của Sở.

Sở yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm túc, mở máy điện thoại để liên lạc, thường xuyên cập nhật trang web của Sở (www.hcm.edu.vn) để cập nhật thông tin.

Theo thông tin từ bạn đọc, từ trưa nay một số trường cấp 1-2 bán trú tại huyện Nhà Bè, Thủ Đức, quận Bình Thạnh, Gò Vấp, 3, 10, 2, 9… đã điện thoại cho phụ huynh để đến đón con em mình về sớm, tránh bão đổ bộ vào đột ngột. Đến chiều hôm nay, đáng lý giờ tan học của học sinh các cấp lớp trên là 17 giờ, cũng được nhà trường cho về từ lúc 15 giờ.

Để đối phó với cơn bão số 13 có khả năng đổ bộ vào TP HCM, từ 5h-13h45’ ngày 6/11, gần 4.000 người dân cư trú tại các khu vực nguy hiểm thuộc huyện Cần Giờ đã được di tản đến các nơi an toàn.

Ông Lê Văn Thơm - phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Phòng chống lụt bão huyện Cần Giờ cho biết, tại xã đảo Thạnh An có 1.605 người được đưa vào bờ. Tại 6 xã còn lại và thị trấn Cần Thạnh đã có 2.000 người được di chuyển tránh xa các khu vực nguy hiểm. Ngoài ra 1.353 tàu thuyền đánh cá và 40 phương tiện đánh bắt xa bờ đã vào bến an toàn.

Tất cả các người dân được di tản vào các trung tâm như: trường học, nhà văn hóa đều được chăm sóc hậu cần chu đáo. Từ ăn uống đến sức khỏe được được cung cấp miễn phí. Các trường học tại huyện đều đã cho học sinh nghỉ học.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, lúc 4h sáng 6/11, tâm áp thấp nhiệt đới còn cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa đến Bà Rịa-Vũng Tàu khoảng 410 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp mạnh cấp 7 (50-61 km/h), giật cấp 9. Khả năng chiều tối nay, áp thấp nhiệt đới sẽ đến với người dân Cần Giờ.
Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC