Ngày 28 Tháng 2, 2019 | 03:56 PM

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ điện đàm với nhà lãnh đạo Hàn Quốc sau khi lên máy bay

GiadinhNet – Tại buổi họp báo của Tống thống Mỹ Donald Trump được tổ chức ở khách sạn Marriott, rất nhiều câu hỏi được phóng viên các hãng thông tấn lớn trên thế giới đưa ra về vấn đề phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Họp báo sau khi không có thoả thuận Mỹ - Triều Tiên được ký kết Họp báo sau khi không có thoả thuận Mỹ - Triều Tiên được ký kết

GiadinhNet – 14h ngày 28/2, cuộc họp báo của phái đoàn Mỹ được tổ chức tại khách sạn Marriott. Nhà trắng xác nhận lần này không có được thoả thuận nào.

Sau khi phát ngôn viên Nhà Trắng bất ngờ thông báo cuộc họp báo quốc tế được lên kế hoạch lúc 16 giờ sẽ được dời lên lúc 14 giờ (ngày 28/2), hàng trăm phóng viên từ các hãng thông tấn trong và ngoài nước lập tức đăng ký di chuyển đến khách sạn JW Marriott bằng xe buýt hai tầng do BTC sắp xếp.

Tại buổi họp báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng vẫn chưa có kế hoạch gặp mặt lần 3 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.


hàng trăm phóng viên họp báo cùng Tổng thống Donald Trump chiều 28/2.

hàng trăm phóng viên họp báo cùng Tổng thống Donald Trump chiều 28/2.

“Chúng ta sẽ chờ xem, nếu nó xảy ra thì mọi người sẽ biết”, ông Trump nói, khẳng định rằng hai phía vẫn chưa đưa ra bất kỳ cam kết nào.

Tổng thống Mỹ cho biết, ông Kim đã đảm bảo với ông rằng sẽ tiếp tục tạm dừng các chương trình thử nghiệm tên lửa và hạt nhân.

Khi được phóng viên hỏi rằng liệu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có gặp quá nhiều thách thức khi theo đuổi hòa bình trên bán đảo Triều Tiên hay không, ông Trump cho hay, ông sẽ điện đàm với nhà lãnh đạo Hàn Quốc vào hôm nay khi rời khỏi Hà Nội.


Các phóng viên quốc tế đang đặt câu hỏi cho ông Donald Trump tại buổi họp báo

Các phóng viên quốc tế đang đặt câu hỏi cho ông Donald Trump tại buổi họp báo

“Chúng tôi sẽ điện đàm với Tổng thống Moon ngay sau khi lên máy bay. Ông ấy đã rất nỗ lực, và ông ấy muốn thấy một thỏa thuận”, ông Trump nói.

Ông nói thêm rằng ông cũng sẽ trao đổi với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Rất nhiều câu hỏi được phóng viên các hãng thông tấn lớn trên thế giới đưa ra về vấn đề phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Tổng thống Trump thừa nhận rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc mà không có thỏa thuận nào được đưa ra là do vấn đề lệnh trừng phạt.

“Tôi rất muốn dỡ bỏ lệnh trừng phạt, vì quốc gia này (Triều Tiên) có nhiều tiềm năng phát triển”, ông Trump nói.


Rất nhiều cánh tay của các PV được giơ lên, ai cũng đều muốn gửi câu hỏi của mình đến Tổng thống Donald Trump.

Rất nhiều cánh tay của các PV được giơ lên, ai cũng đều muốn gửi câu hỏi của mình đến Tổng thống Donald Trump.

Trong suốt thời gian diễn ra hội nghị Mỹ-Triều, ông Trump từng nhiều lần nhấn mạnh rằng kinh tế Triều Tiên có tiềm năng phát triển. Hiện tại, Bình Nhưỡng vẫn phải chịu nhiều lệnh cấm vận về kinh tế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển và tiềm năng xuất khẩu của nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, bất đồng về lệnh cấm vận chính là lý do hội nghị thượng đỉnh giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không đạt kết quả tích cực.


Phóng viên quốc tế tỏ ra khá bất ngờ về diễn biến của cuộc đàm phán diễn ra giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều.

Phóng viên quốc tế tỏ ra khá bất ngờ về diễn biến của cuộc đàm phán diễn ra giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều.

“Triều Tiên muốn Mỹ dỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm vận nhưng chúng tôi chưa sẵn sàng thực hiện. Chúng tôi phải bước ra khỏi vấn đề đặc biệt này”, ông Trump nói.

Khi được hỏi về phản ứng của hai bên sau khi kết thúc hội đàm mà không đạt được kết quả tích cực, Tổng thống Trump cho biết các cuộc thảo luận giữa ông với Chủ tịch Kim vẫn "thân thiện" và không ai ra về trong giận dữ. “Chúng tôi vẫn yêu quý nhau, chúng tôi có một mối quan hệ tốt”, ông Trump nói thêm.

Phóng viên quốc tế nói về Thượng đỉnh Mỹ-Triều, đánh giá cao vai trò của Việt Nam Phóng viên quốc tế nói về Thượng đỉnh Mỹ-Triều, đánh giá cao vai trò của Việt Nam

GiadinhNet – Có khoảng 3.000 phóng viên quốc tế của trên 200 hãng thông tấn đến từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang tham gia đưa tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội.

Cao Tuân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC