Ngày 25 Tháng 2, 2019 | 01:23 PM

Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội vào tối mai

  MỚI NHẤT

Chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ đến Hà Nội vào tối mai.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Tổng thống Donald Trump sẽ tới Hà Nội vào tối mai để dự hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Tại cuộc họp báo vừa diễn ra, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Trên Twitter, Tổng thống Donald Trump thông báo ông sẽ lên đường sang Việt Nam vào ngày 25/2 (giờ Mỹ) để tham dự cuộc gặp lần hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un .

Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam năm 2017. Ảnh: Phạm Hải
Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam năm 2017. Ảnh: Phạm Hải

Theo các quan chức cấp cao Mỹ, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên sẽ có một chương trình nghị sự hoàn chỉnh, một lịch trình kín với các cuộc họp.

Hội nghị sẽ được tổ chức tương tự hội nghị ngày 12/6 năm ngoái tại Singapore. Hai nhà lãnh đạo sẽ cùng dùng bữa và tham gia vào các cuộc họp mở rộng của các phái đoàn hai nước.

Quan chức Mỹ cho biết, mục tiêu cao nhất trong hội nghị thượng đỉnh này là vấn đề phi hạt nhân hóa của Triều Tiên. Ngoài ra, Tổng thống Trump đang tìm cách thảo luận sâu hơn về tương lai mà Triều Tiên có thể đạt được nếu tuân thủ hoàn chỉnh cam kết về phi hạt nhân hóa.

Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC