Ngày 12 Tháng 10, 2013 | 11:35 AM

"Tôi tin vong linh Đại tướng vẫn ở bên cạnh chúng tôi"

"Tôi tin vong linh Đại tướng vẫn ở bên cạnh chúng tôi"

GiadinhNet - Trung tá Nguyễn Văn Dũng, chính trị viên phó đảo Song Tử Tây không giấu nổi xúc động khi nói như vậy trong lễ tang Đại tướng trên đảo Song Tử Tây.

Thông tin từ Trường Sa cho biết, lính đảo kết vòng hoa bằng lá dừa, bàng vuông, tra biển dâng lên Đại tướng.

Đúng 7 giờ 30 sáng nay (12/10), lễ viếng Đại tướng Võ Nguyễn Giáp mới bắt đầu nhưng từ sáng sớm rất đông cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Song Tử Tây, Trường Sa đã có mặt từ lúc trời chưa sáng.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Trung tá Nguyễn Văn Dũng, chính trị viên phó đảo Song Tử Tây không giấu nổi xúc động: “Chúng tôi ở ngoài hải đảo, không có cơ hội được gặp Đại tướng lần cuối. Nhưng tôi tin vong linh Đại tướng vẫn ở bên cạnh chúng tôi, ở nơi hải đảo của Tổ Quốc. Buổi sáng hôm nay, thật đặc biệt, mọi người quân và dân dường như xích lại gần nhau vô cùng, khi ai ai cũng rưng rưng nước mắt thắp nén nhang cho người Anh cả của quân đội ta”.

Trung tá Nguyễn Văn Dũng cho biết, không chỉ có quân dân trên đảo mà còn rất nhiều tàu thuyền đang đánh cá ngoài khơi cũng ghé vào đảo thắp nén hương nghiêng mình trước ban thờ Đại tướng. “Lúc làm lễ, một số chiến sĩ không thể có mặt vì phải làm nhiệm vụ, nhưng sau đó, họ được hoán đổi ca để ai cũng được thắp hương tiễn biệt Đại tướng”, Trung tá Dũng cho biết.

Ban thờ Đại tướng nặng biển tình người qua những vòng hoa được kết bằng lá dừa, ngoài mâm ngũ quả thường có, lính đảo còn dâng lên Đại tướng những quả bàng vuông, tra biển và tấm lòng thành kính để tiễn biệt người Anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

GĐXH

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC