Ngày 20 Tháng 9, 2013 | 03:21 PM

"Tôi bất lực nhìn cháu tuột khỏi tay khi xe ô tô trôi"

"Tôi bất lực nhìn cháu tuột khỏi tay khi xe ô tô trôi"
  MỚI NHẤT

“Xe trôi rất nhanh. Tôi cố trườn ra, bế theo đứa cháu. Nhưng nước to quá, nếu đưa cháu ra thì cũng sẽ bị cuốn trôi nên tôi đành bất lực trước cái chết của vợ, con và hai đứa cháu”.

Giây phút chiến thắng dòng nước xoáy để thoát vào bờ

Vụ xe ô tô 7 chỗ bị trôi tại đập tràn Khe Ang (xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã làm 5 người mất tích vào chiều ngày 19/9. 10h30 ngày 20/9, các nạn nhân cũng như chiếc xe vẫn chưa có tung tích. Đội thợ lặn được thuê đã lên hiện trường để tìm vị trí chiếc xe gặp nạn.

"Tôi bất lực nhìn cháu tuột khỏi tay khi xe ô tô trôi" 1
  Ông Ngọ hiện đã tỉnh táo nhưng tinh thần đang rất hoảng loạn. Ông đau xót kể lại giây phút xe bị trôi khiến 5 người thân bị cuốn mất tích.

Trong số 7 người ngồi trên xe có ông Trương Văn Thái, trú tại thị xã Thái Hòa, là người lái xe và ông Trần Văn Ngọ, trú tại xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, may mắn thoát được ra ngoài. Ông Thái hiện đang bị công an huyện Nghĩa Đàn tạm giữ để làm rõ nguyên nhân xe bị trôi. Còn ông Ngọ đang điều trị tại trạm xá xã Nghĩa Hồng.

Hiện tại, ông Ngọ vẫn đang trong tinh thần hoảng loạn, luôn miệng gào thét cầu cứu mọi người mau chóng tìm vợ, con và hai đứa cháu của mình. Nhớ lại giây phút xe bị trôi, ông Ngọ vừa kể vừa khóc.

Theo đó, chiều ngày 19/9, ông Ngọ cùng vợ là bà Nhâm và người thông gia là bà Dương được ông Thái đưa xe 7 chỗ vào đón đi Kim Bôi, Hòa Bình, ăn giỗ. Trên đường đi, xe chạy lên xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, đón chị Nga và hai người con là cháu Linh và cháu Hải (chị Nga là con của vợ chồng ông Ngọ).

Khi đón được 3 mẹ con chị Nga, ông Thái lái xe chạy về đường tắt qua xã Nghĩa Thịnh sang Nghĩa Hồng để đi đường mòn Hồ Chí Minh. Khi đến gần đập tràn Khe Ang của xã Nghĩa Hồng thì xe bất ngờ gặp nạn.

“Lúc đó tôi ngồi bên anh Thái, thấy nước đập tràn chảy xiết, nước ngập cả bánh xe nên tôi cũng sợ. Khi xe chạy ra gần hết đập thì bất ngờ nước đẩy mạnh, xe bị trôi. Lúc này xe vẫn đang lơ lửng ở mép tràn, tôi bảo anh Thái mở cửa ra, tôi bồng hai đứa cháu ra ngoài rồi anh đưa các cháu vào giúp tôi. Tuy nhiên, khi vừa mở cửa thì nước tống ập vào làm xe bị trôi.

Tôi chưa kịp định thần thì không thấy anh Thái đâu nữa, tôi và 5 người trong xe bị nước cuốn trôi xuống dưới chân tràn. Lúc này tôi vẫn đang bế lấy cháu Hải, vợ, con và bà thông gia cùng cháu Linh ngồi sau bíu lấy tôi. Tất cả mọi người đều bị uống nước... Tôi đã bất lực để cháu tuột khỏi tay”, ông Ngọ nghẹn ngào nhớ lại giây phút xe bị trôi.

"Tôi bất lực nhìn cháu tuột khỏi tay khi xe ô tô trôi" 2
Thợ lặn được thuê đến hiện trường để tìm kiếm nhưng do nước quá xiết nên không thể làm được gì.

Khi xe bị trôi xuống chân đập, ông Ngọ định bế cháu Hải ra ngoài. Thế nhưng thấy nước to, chảy xiết nên ông không dám đưa cháu Hải ra. Lúc này ông Ngọ cũng đã thấm mệt, ông bị tuột áo rồi trôi dạt vào bờ bên kia. Khi cố bò được lên bờ, ông Ngọ nhìn lại thì không thấy chiếc xe cùng mọi người đâu nữa.

“Nhìn thấy vợ, con và cháu kêu cứu mà tôi không làm được gì để cứu mọi người. Tôi lên bờ được thì người cũng mệt lử, chỉ cố gọi được người dân ra ứng cứu rồi ngất đi”, ông Ngọ nói.

Ông Ngọ sau đó được mọi người đưa vào trạm xá để cấp cứu. Theo ông Nguyễn Khánh Ngọc, trạm trưởng trạm y tế xã Nghĩa Hồng thì ông Ngọ vào cấp cứu trong tình trạng hỗn loạn, kiệt sức, không tỉnh. Ngay sau đó các y tá đã truyền dịch, tiêm kháng sinh chống viêm phổi. Khoảng nửa tiếng sau thì ông Ngọ tỉnh lại.

"Xin hãy tìm xác vợ, con và cháu của tôi, ở dưới đó lạnh lắm"

Đến sáng ngày 20/9, ông Trần Văn Ngọ đã tỉnh táo nhưng tinh thần đang rất hoảng loạn. Rất nhiều người thân đang túc trực bên cạnh ông để động viên, an ủi ông vượt qua nỗi đau. Thế nhưng, cú sốc quá lớn, ông Ngọ đã không kiềm chế được thần kinh và liên tục gào khóc, gọi tên vợ, con và các cháu.

"Tôi bất lực nhìn cháu tuột khỏi tay khi xe ô tô trôi" 3
Lực lượng chức năng cùng người dân đang ngóng chờ tin tức từ hiện trường nhưng chưa có dấu hiệu khả quan.

“Từ hôm qua đến giờ ông ấy chưa ăn được gì, luôn trong tình trạng mê sảng. Mệt thiếp đi thì không sao chứ cứ tỉnh dậy là ông ấy lại gọi tên người thân đang mất tích", một y tá cho biết.

Gặp chúng tôi, ông Ngọ khẩn thiết cầu cứu các cơ quan chức năng sớm tìm ra xác vợ, con và các cháu. “Tôi xin các anh và những người dân hai bên bờ khe hãy sớm tìm thấy xác vợ con, cháu tôi. Vợ tôi sống hiền lắm...”, ông Ngọ liên tục gào khóc.

Tại hiện trường, hiện trời đang mưa rất to, việc tìm kiếm gần như dậm chân tại chỗ. Một tốp thợ lặn được điều đến hiện trường tìm vị trí chiếc xe nhưng do trời mưa to nên không thể làm được gì hơn. Các lãnh đạo địa phương cũng có mặt đầy đủ tại hiện trường nhưng chỉ biết đứng nhìn dòng nước cuồn cuộn chảy.

“Chúng tôi vẫn đang triển khai tìm kiếm nhưng mưa to thế này thì hy vọng là rất mong manh. Chỉ mong trời tạnh mưa chứ càng mưa thì nước sẽ tiếp tục dâng lên và chảy mạnh hơn rất khó để tìm kiếm”, một lãnh đạo địa phương có mặt tại hiện trường cho hay.

Theo Phạm Hòa (Zing.vn/Tri thức)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC