Ngày 17 Tháng 7, 2017 | 10:51 AM

Toàn cảnh vụ Phó chủ tịch quận Thanh Xuân "điều" chủ tịch phường và công an ra trông xe để ăn bún

GiadinhNet - Vị phó chủ tịch nói rằng không gọi điện để yêu cầu lãnh đạo, công an phường ra trông xe như mạng xã hội đăng tải.

Phó chủ tịch quận lên tiếng việc gọi công an ra trông xe để ăn bún

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao trước video có nội dung phó chủ tịch của một quận tại Hà Nội “điều” lãnh đạo phường ra trông xe để mình đi ăn bún.

Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Ảnh: Báo Chất lượng Việt Nam.
Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Ảnh: Báo Chất lượng Việt Nam.

Sau khi thông tin được đưa lên mạng, người trong video nhanh chóng được xác định là bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội). Bản thân bà Trang cũng đã xác nhận bà có xuất hiện trong video đó.

Tuy nhiên, trả lời Tuổi Trẻ Online, bà Trang cho biết chiếc ô tô trên không phải của bà, bà cũng không phải là người điều khiển xe khi xảy ra sự việc.

Theo bà Trang, trưa xảy ra vụ việc bà cùng một nữ cán bộ trong quận đi ăn trưa tại quán bún. Nữ cán bộ đã đỗ xe tại địa điểm nói trên vì ở tuyến phố đó không có biển cấm đỗ xe. Liên quan tới việc người dân “tố” bà đã điều động lãnh đạo UBND và công an phường ra “trông xe” cho mình, bà Trang phủ nhận.

Theo bà Trang, lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc hay tin vụ việc thông qua tin báo của người khác và có ra để xem xét xử lý sự việc chứ bà không hề gọi điện thoại cho họ.

Bà Lê Mai Trang, người đứng bên phải. Ảnh cắt từ clip.
Bà Lê Mai Trang, người đứng bên phải. Ảnh cắt từ clip.

Thông tin nói bà gọi điện thoại cho cán bộ phường ra trông xe là không đúng sự thật. Vị nữ phó chủ tịch quận cho hay, khi xuống xe bà đi thẳng vào ngõ, nữ cán bộ xuống xe sau và bị nữ chủ quán cà phê phản ứng to tiếng.

Bà Trang cũng cho biết sự việc trên xảy ra cách đây khoảng 10 ngày và bà không ngờ người ta lại đưa lên mạng xã hội.

Chủ quán cà phê không đồng ý cho nữ chủ xe đỗ xe tại địa điểm trên. Bà Trang cho hay trước tình huống đó, bà có gọi điện thoại cho bà Ngô Mỹ Linh, phó chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) để hỏi thì được bà Linh xác nhận là tuyến phố không có biển cấm, người dân hoàn toàn có quyền đỗ xe với điều kiện đỗ đúng chiều.

Sau đó bà cùng nữ cán bộ vào quán trong ngõ ăn bún. Tuy nhiên, bà Trang cũng thừa nhận dù không có biển cấm nhưng thao tác đỗ xe của nữ cán bộ là chưa đúng quy định, vì phần đuôi xe còn thừa ra nhiều, choán một phần đường từ ngõ ra.

Bà Trang thông tin thêm, sau khi bà cùng người bạn đi cùng ăn trưa xong trong ngõ quay ra thì phát hiện chiếc xe đã bị đổ nước mắm làm bẩn lên nhiều chỗ.

Bà Trang cho hay tuần tới sẽ có văn bản báo cáo Thành ủy Hà Nội về vụ việc bởi vụ việc làm ảnh hưởng tới uy tín của cá nhân bà và UBND quận Thanh Xuân.

"Việc này không chỉ ảnh hưởng đến danh dự của tôi mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của UBND quận Thanh Xuân. Bởi tôi đang giữ chức vụ phó chủ tịch quận.", bà Trang trả lời trên Tri thức trực tuyến.

Chủ quán cà phê thừa nhận to tiếng với phó chủ tịch quận

Phía trước quán cà phê là hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Tuổi trẻ
Phía trước quán cà phê là hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Tuổi trẻ

Theo chị Đinh Thị Hải Lý, chủ quán cà phê tại phố Nguyễn Quý Đức – người có mặt trong đoạn video trên kể lại trên Tri thức trực tuyến: Trưa ngày 7/7, có hai người phụ nữ đỗ xe ở phần đường nơi đầu ngõ khu tập thể C16, phường Thanh Xuân Bắc - nơi có nhiều người qua lại.

Nhiều người khi đó ý kiến nhưng hai người phụ nữ này không chịu di chuyển chiếc xe vì cho rằng phố này không có biển cấm dừng đỗ xe. Người phụ nữ áo xanh (Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân) đã dùng điện thoại gọi cho ai đó và rồi cả hai đi thẳng vào quán ăn gần đó.

Chị Lý cho biết sau đó, tại vị trí đỗ xe của hai người phụ nữ xuất hiện chủ tịch và công an phường Thanh Xuân Bắc. Lúc sau, một cán bộ công an phường đã xuống yêu cầu chị lên xin lỗi. Lý do, một trong hai người phụ nữ đôi co lúc nãy là bà Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Khi được hỏi về việc bà Trang phản ánh rằng xe bà bị đổ nước mắm lên, chị Lý cho biết: "Cái này tôi không được biết là có hay không. Mà nếu có chuyện đó thì tôi không đổ mà tôi cũng không biết là ai đổ."

Tuy nhiên, theo lời bà phó chủ tịch quận thông tin trên báo thì chủ quán cà phê có xưng mày - tao và to tiếng khi xảy ra sự việc. Trên Tuổi trẻ, chị Lý cho biết: "Tôi là dân. Đúng là có lời qua tiếng lại nhưng chửi thì không chửi. Việc đôi co thì có văng ra câu cửa miệng chứ không làm hại tới ai cả."

Trả lời Tuổi trẻ sau khi sự việc xảy ra, chị có mong muốn gì, chị Lý cho biết:"Tôi chẳng có mong muốn gì. Tôi khẳng định là không có hận thù gì hay muốn làm căng chuyện với bà phó chủ tịch quận cả. Vì trước đó khi xảy ra sự việc tôi chỉ nhắc nhở chuyện đỗ xe sau đó có đôi co với nhau chứ không biết bà Trang là phó chủ tịch quận. Nếu muốn làm căng tôi đã chọn cách khác và có ghi âm, quay phim làm bằng chứng.

Sự việc từ nhỏ bây giờ biến thành chuyện lớn, tôi không lường trước được cư dân mạng dậy sóng như vậy. Tôi chỉ muốn yên ổn làm ăn buôn bán bình thường. Còn mọi việc tôi nghĩ để cư dân mạng họ tự phán xét."

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC