Ngày 24 Tháng 12, 2019 | 11:26 AM

Tòa Panorama ở đèo Mã Pì Lèng ra sao sau hơn 2 tháng bị đình chỉ kinh doanh?

GiadinhNet - Tòa nhà 7 tầng Mã Pì Lèng bất ngờ mở cửa trở lại dù đã bị đình chỉ kinh doanh, bất chấp dư luận.

Trưa 23/12, mạng xã hội facebook bất ngờ đăng tải hình ảnh tòa công trình tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ xây dựng trái phép Panorama trên đèo Mã Pì Lèng bất ngờ hoạt động đón khách trở lại.

Tòa Panorama ở đèo Mã Pì Lèng ra sao sau hơn 2 tháng bị đình chỉ kinh doanh? - Ảnh 2.

Tấm biển chú thích mọi người vui lòng chọn đồ uống tại nhà hàng thay phí ngắm cảnh. Tuy nhiên, phía nhân viên của Mã Pì Lèng Panorama cho biết các phòng nghỉ ở các tầng không còn hoạt động, du khách không thể đặt phòng nghỉ qua đêm tại đây, còn các hoạt động khác thì không nắm rõ.

Theo người chia sẻ đăng tải, bức ảnh đăng tải được chụp trưa cùng ngày, có nhiều khách được di chuyển vào phần hiên bên trong chụp ảnh, một số khác ngồi ăn uống ngắm cảnh.

Đáng chú ý, trước cửa nhà hàng đặt tấm biển ghi: "Vui lòng chọn 1 đồ uống ủng hộ nhà hàng thay phí ngắm cảnh. Cảm ơn!".

Một hướng dẫn viên du lịch chuyên dẫn khách Đồng Văn – Mèo Vạc cho biết, từ hôm 22/12 đã có nhiều khách có mặt bên trong nhà hàng ăn uống, ngắm cảnh, tuy nhiên bên ngoài vẫn đóng cửa.

Theo nhân viên của Mã Pì Lèng Panorama cho biết trên báo Tổ Quốc, các phòng nghỉ ở các tầng không còn hoạt động, du khách không thể đặt phòng nghỉ qua đêm, còn các hoạt động khác thì không nắm rõ.

Tòa Panorama ở đèo Mã Pì Lèng ra sao sau hơn 2 tháng bị đình chỉ kinh doanh? - Ảnh 3.

Nhiều du khách du lịch đến đây vãn cảnh vào ngày 23/12.

Trên Trí thức trẻ, ông Nguyễn Cao Cường (Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc) cho biết đã nắm được thông tin về việc công trình trái phép có dấu hiệu mở cửa lại. Được biết, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo yêu cầu xử lý, lập biên bản ngay sau đó.

Vị lãnh đạo huyện Mèo Vạc cho biết, việc giải quyết dứt điểm sai phạm của công trình bây giờ chưa thể hoàn thiện ngay, vì còn phục thuộc vào chủ đầu tư và rất nhiều vấn đề liên quan khác.

Như đã đưa tin trước đó, từ ngày 14/10, chủ nhà nghỉ Panorama đã chấp nhận dừng hoạt động kinh doanh theo yêu cầu của chính quyền. Thời gian dừng hoạt động bắt đầu từ ngày 14/10 đến khi nào UBND tỉnh Hà Giang đưa ra phương án xử lý với công trình.

Đến nay, tỉnh Hà Giang vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng sẽ đập bỏ theo đề xuất hay không. Trong lúc chờ đợi quyết định của các cấp chính quyền thì vào ngày 11/10, công trình Panorama bất ngờ được phủ một lớp sơn màu xanh.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC