Ngày 6 Tháng 11, 2014 | 10:57 AM

Tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân TNGT

Tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân TNGT

GiadinhNet- Sau lễ cầu siêu Uỷ ban an toàn giao thông cũng sẽ thăm hỏi nạn nhân TNGT tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Hôm qua (5/11), tại TP HCM, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức họp báo về Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2014 sẽ diễn ra lúc 8h sáng 9/11 tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Với tinh thần “Tưởng nhớ người đi, vì người đang sống”, Đại lễ cầu siêu sẽ được tổ chức linh thiêng và trang trọng tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, quận 3, TP HCM. Dự kiến sẽ có từ 3.000 đến 5.000 tăng ni, phật tử và người dân thập phương tụ hội về dự đại lễ.

Đây là một nghĩa cử mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bày tỏ niềm thương xót với những người không may bị thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Đồng thời chia sẻ những đau thương, mất mát với người thân của họ.

Lễ cầu siêu với tinh thần Tưởng nhớ người đi-Vì người đang sống

Lễ cầu siêu với tinh thần "Tưởng nhớ người đi-Vì người đang sống"

Bên cạnh đó, thông qua Đại lễ cũng kêu gọi các cơ quan, đoàn thể và toàn dân cùng nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại lễ đã được chuẩn bị chu đáo về đảm bảo an toàn điện, an toàn giao thông, an ninh trật tự khu vực diễn ra đại lễ, bố trí lực lượng cứu hỏa, cấp cứu, vệ sinh môi trường…

Dịp này, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng sẽ có nhiều hoạt động thăm hỏi các nạn nhân, gia đình bị thiệt hại bởi tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông là vấn đề gây nhức nhối và là nỗi ám ảnh tại Việt Nam. Nước ta hiện đứng thứ 11 trong số các nước có lượng người bị chết vì tai nạn giao thông nhiều nhất trên thế giới. Riêng 10 tháng đầu năm nay, cả nước đã có hơn 7.000 người chết vì tai nạn giao thông. Trung bình mỗi ngày có 25 người bước ra khỏi nhà và không bao giờ quay trở về.

Ông Khuất Việt Hùng-Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cho biết: “TP HCM nói riêng và khu vực miền Đông Nam Bộ nói chung là nơi phát triển kinh tế sôi động, nhưng cũng là nơi tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp nhất cả nước. Rất nhiều nạn nhân đã tử vong vì tai nạn tại đây. Bên cạnh Đại lễ cầu siêu, chúng tôi cũng thống nhất với Ban an toàn giao thông TP HCM để có thời gian cụ thể để đi thăm nạn nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy.”.

Nguyên Quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC