Ngày 9 Tháng 10, 2017 | 02:35 PM

Tin mới vụ bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ: Phải có kết quả ADN mới cho nhận con

Tin mới vụ bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ: Phải có kết quả ADN mới cho nhận con

GiadinhNet - Phải có kết quả ADN thì mới cho nhận con, đây là khẳng định của lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội III (đường Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội) liên quan đến việc một nam thanh niên đến xin nhận con vào sáng 9/10.


Cháu bé bị bỏ rơi trong nhà nghỉ được nữ công an chăm sóc trước khi bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội III.

Cháu bé bị bỏ rơi trong nhà nghỉ được nữ công an chăm sóc trước khi bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội III.

Sáng 9/10, liên quan đến vụ bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ, bà Nguyễn Thị Kim Phương, Phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội III cho biết, sáng cùng ngày, có hai nam thanh niên đến trung tâm để xin nhận con, cháu.

Một nam thanh niên xưng là bố cháu bé và người còn lại xưng là anh vợ. Nam thanh niên xưng là bố có xuất trình sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn và muốn nhận con.

Tuy nhiên, các thủ tục liên quan phải được chính quyền phường Mỹ Đình 2 hướng dẫn, giám sát.

Bà Vũ Thị Thanh Hương, cán bộ Tư pháp phường Mỹ Đình 2 cho biết đã hướng dẫn nam thanh niên xưng là bố cháu bé các thủ tục liên quan.

Theo đó, để được nhận con thì nhất thiết phải có kết quả ADN. “Ngoài các giấy tờ như xác nhận của chính quyền địa phương nơi nam thanh niên cư trú, chúng tôi hướng dẫn nam thanh niên phải làm giám định ADN.

Nếu nam thanh niên đồng ý, chúng tôi sẽ yêu cầu bên giám định tới Trung tâm để lấy máu trực tiếp từ cháu bé và người xưng là bố. Khi kết quả thu về chứng minh nam thanh niên là bố cháu bé thì phường và Trung tâm sẽ giao cháu bé cho gia đình ngay lập tức.

Tuy nhiên, sau yêu cầu này, đến trưa nay (9/10), nam thanh niên vẫn chưa có phản hồi nào cho phường và Trung tâm. Thủ tục của giám định rất đơn giản, chỉ sau một ngày là có kết quả.

Phường không hề gây khó dễ cho nam thanh niên và đây không đơn giản là việc giao nhận mà mọi việc phải tuân thủ theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho cháu bé.

Dù ở đây, các mẹ chăm sóc cháu rất tốt nhưng ai cũng muốn cháu tìm được về đúng với người thân của mình. Tôi cũng vậy và rất mong muốn nam thanh niên hợp tác”.

Cùng về chủ đề xét nghiệm ADN, cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội III cho biết, trước đây có vụ một cháu bé nhưng có đến 10 “ông bố” đến nhận con và khi được yêu cầu phải xét nghiệm ADN thì “lặn mất tăm” cả 10.

Tại Trung tâm bảo trợ xã hội III, cháu bé được chăm sóc chu đáo, cháu được ăn sữa ngoài. Cháu bé rất ngoan và đang chuẩn bị vào giấc ngủ trưa cùng các bạn trong nhóm tuổi.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, vào khoảng 15h ngày 5/10, Công an phường Mỹ Đình 2 nhận được tin báo về việc phát hiện một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi trong một nhà nghỉ trên địa bàn phường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Mỹ Đình 2 đã nhanh chóng có mặt tại nhà nghỉ và đưa cháu bé về chăm sóc.

Cháu bé bị bỏ rơi là một bé trai rất bụ bẫm, khoẻ mạnh. Khi được đưa về trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2, cháu bé đã được nữ cán bộ công an là chị Ly vốn đang nuôi con nhỏ chăm sóc và cho bú sau đó công an phường đã bàn giao cháu bé cho Trung tâm bảo trợ xã hội III.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC