Ngày 5 Tháng 6, 2016 | 11:10 AM

Tin mới nhất về nạn nhân trẻ em trong vụ lật tàu trên sông Hàn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong số 16 em nhỏ nhập viện đêm hôm qua (4/6), có 4 em nhỏ đang trong tình trạng bị viêm phổi nặng, phải tiếp tục ở lại viện theo dõi, các em còn lại sức khỏe đang dần ổn định, có thể xuất viện sớm.

Sáng nay (5/6), trao đổi qua điện thoại với PV Báo Gia đình & Xã hội, BSCKII. Nguyễn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng cho biết, đêm hôm qua (4/6), Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng tiếp nhận 16 em nhỏ trong vụ lật tàu trên sông Hàn. Các em nhập viện trong tình trạng sức khỏe không ổn định, nhiều em bị hoảng loạn và vẫn còn kêu khóc.


Các em nhỏ trong vụ lật tàu đang được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Ảnh Kenh14.vn

Các em nhỏ trong vụ lật tàu đang được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Ảnh Kenh14.vn

Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhi, êkíp trực của bệnh viện đã tiến hành cấp cứu ngay cho bệnh nhân. Đến thời điểm gần cuối buổi sáng hôm nay, tình hình sức khỏe của các em nhỏ đã ổn định hơn, đang được chăm sóc ở khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện. Tuy nhiên, trong số 16 bệnh nhi, có 4 em nhỏ bị sặc quá nhiều nước dẫn đến tình trạng viêm phổi nặng, cần phải tiếp tục ở lại viện theo dõi và điều trị. Không có trường hợp nào tử vong.

BSCKII Nguyễn Sơn cho biết thêm, sau khi các em nhỏ được cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, ngay trong đêm, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình gặp nạn, đồng thời chỉ đạo bệnh viện tăng cường cấp cứu cho các nạn nhân để các cháu có thể hồi phục sức khỏe trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, khoảng 9h tối hôm qua, tàu du lịch đi từ hướng cầu Thuận Phước về Cầu Quay sông Hàn, đến trước khách sạn Novotel thì dừng lại rồi bị lật. Ngay khi sự việc xảy ra, công tác tìm kiếm các nạn nhân diễn ra khẩn trương ngay trong đêm. Đến sáng nay, 43 nạn nhân đã được cứu lên bờ và đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện. Các nạn nhân mất tích (được cho là 3 nạn nhân) vẫn đang được tích cực tìm kiếm.

Mai Thùy/Báo Gia đình & Xã hội

Những hình ảnh mới nhất về vụ lật tàu du lịch ở Đà Nẵng Những hình ảnh mới nhất về vụ lật tàu du lịch ở Đà Nẵng

GiadinhNet - Sáng 5/6, công tác tìm kiếm các nạn nhân còn lại vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn vào đêm 4/6 đang được các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng triển khai gấp rút. Đáng chú ý, tàu du lịch này chưa được cấp phép.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC