Ngày 22 Tháng 11, 2018 | 11:04 AM

Tin mới nhất về không khí lạnh: Đợt mưa rét này sẽ kéo dài bao lâu?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ sau một đêm, nhiệt độ miền Bắc đã giảm hẳn từ 5-7 độ, Hà Nội sáng nay chỉ còn 15-16 độ.

Sáng nay (22/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Từ tối qua, Hà Nội chìm trong mưa rét. Hình minh họa
Từ tối qua, Hà Nội chìm trong mưa rét. Hình minh họa

Chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng dự báo, trưa nay mưa ở miền Bắc sẽ dứt, một số nơi hửng nắng, nhưng nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ (gồm Hà Nội) không vượt quá 22. Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục đón gió mùa đông bắc nên trời âm u, nhiều nơi có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất không quá 22.

Gió mùa đông bắc khá mạnh nên sẽ xâm lấn một số tỉnh thành thuộc Trung Trung Bộ, như Quảng Bình, Thừa Thiên Huế... gây mưa to và giông. Do nền nhiệt khu vực này đang cao, khi có khối khí lạnh sẽ tạo ra sự xung đột, làm gia tăng khả năng xuất hiện các tiện tượng cực đoan, như: lốc, sét, mưa đá.

Dự báo, từ thứ sáu 23/11 miền Bắc sẽ dứt mưa, nhiệt độ tăng nhưng rất chậm. Tới chủ nhật 25/11, nền nhiệt Hà Nội khoảng 18-26; Sa Pa (Lào Cai) 8-16 độ C.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC