Ngày 6 Tháng 12, 2014 | 10:51 AM

Tin mới nhất về bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Do người đến nhận Bo thiếu giấy tờ minh chứng mối quan hệ đủ tính pháp lý, bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi sẽ được đưa đến trung tâm bảo trợ xã hội.

Đó là thông tin mới nhất liên quan đến bé Bo được Chủ tịch phường 1, Q.8, bà Vũ Yến Oanh, thông tin vào chiều tối 5/12.

Những người nhận bé Bo chưa ai chứng minh được mối quan hệ nên bé trai kháu khỉnh này có thể đến trung tâm bảo trợ xã hội trong tuần tới.
Những người nhận bé Bo chưa ai chứng minh được mối quan hệ nên bé trai kháu khỉnh này có thể đến trung tâm bảo trợ xã hội trong tuần tới.

“Do mẹ con ông Liêm chỉ cung cấp được hình ảnh và sổ khám sức khỏe, ngoài ra  không có giấy tờ đủ tính pháp lý minh chứng mối quan hệ nên chúng tôi buộc phải đưa bé Bo đến trung tâm bảo trợ xã hội”-bà Oanh nói.

Được biết, để đưa ra thông tin trên, bà Oanh đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng có liên quan.

“Trước tình hình này, chúng tôi buộc phải xin ý kiến lãnh đạo cấp trên tiến hành thực hiện các thủ tục chuẩn bị đưa bé Bo đến trung tâm bảo trợ xã hội theo đúng đúng quy định của pháp luật”-bà Oanh nói thêm.

Chủ tịch phường Vũ Yến Oanh nói trong thời gian tới người thân của bé Bo vẫn có thể đến phường tiến hành các thủ tục cần thiết nhằm thực hiện nguyện vọng nhận lại con cháu của mình.
Chủ tịch phường Vũ Yến Oanh nói trong thời gian tới người thân của bé Bo vẫn có thể đến phường tiến hành các thủ tục cần thiết nhằm thực hiện nguyện vọng nhận lại con cháu của mình.

Lãnh đạo phường 1 cũng khẳng định, trong thời gian tới nếu những ai là thân nhân của bé Bo vẫn có thể liên hệ với phường để thực hiện các thủ tục pháp lý xác nhận mối quan hệ và những vấn đề khác để có thể nhận lại cháu bé.

Ngay trong chiều cùng ngày, ông Liêm (trú Gò Vấp, TP.HCM), người tự nhận là ‘ông dượng’, rời khỏi trụ sở phường 1 với vẻ mặt u buồn vì nguyện vọng không được đáp ứng.

Theo ông Liêm, dù không có giấy tờ minh chứng cụ thể, song ông đã chăm bé Bo 20 tháng qua. Tin cho hay, cũng có không ít hàng xóm láng giềng nơi ông Liêm sinh sống đã lên tiếng xác nhận ông này nói sự thật.

Tuy nhiên, quy định pháp luật hiện hành liên quan đến vấn đề của bé Bo là điều mà chính quyền phường 1, Q.8 phải tuân thủ. Ngặt nỗi, ông Liêm chỉ là ‘ông dượng’ như ông tự nhận, tức không có liên hệ huyết thống với Bo, vì vậy giải pháp giám định AND hoàn toàn không thể thực hiện.

Ông dượng Liêm rời trụ sở phường với vẻ mặt u buồn bởi nguyện vọng không được đáp ứng.
"Ông dượng" Liêm rời trụ sở phường với vẻ mặt u buồn bởi nguyện vọng không được đáp ứng.

Bé Bo hiện đang sống vui khỏe tại gia đình của một cán bộ phường giàu lòng yêu trẻ. Song có lẽ sang tuần Bo phải chuyển đến trung tâm bảo trợ xã hội.

Hôm 2/12, bé trai kháu khỉnh này được tài xế taxi Hồ Minh Thuận đưa đến cơ quan chức năng khi một phụ nữ đi xe ‘đào thoát’ một mình, để lại bé Bo trên xe.

Cơ quan công an Q.8 đã vào cuộc điều tra truy tìm tung tích người phụ nữ bí ẩn nỡ long bỏ rơi bé Bo. Đến nay, dù chưa loan báo kết quả, song cơ quan công an đã lên tiếng xác nhận vụ việc liên quan đến Bo không ó dấu hiệu hình sự.

Đỗ Bá

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC