Ngày 27 Tháng 7, 2016 | 06:26 PM

Tin mới nhất về bão số 1: Du khách mắc kẹt, một số nơi của Hải Phòng mất điện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đến 15 giờ chiều nay, toàn bộ khu vực TP Hải Phòng và các huyện đảo có mưa to và gió giật mạnh.

Theo cập nhật của PV Báo Gia đình & Xã hội, đến thời điểm 15 giờ chiều nay (27/7), tại tất cả các khu vực huyện đảo, trong đất liền, các quận, huyện của TP. Hải Phòng, trời đã bắt đầu mưa, gió đang dần mạnh lên. Riêng thị trấn Cát Bà đã mất điện lưới từ lúc 16 giờ.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về Đồ Sơn trực tiếp chỉ đạo phòng chống cơn bão số 1. Ảnh: M.L

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về Đồ Sơn trực tiếp chỉ đạo phòng chống cơn bão số 1. Ảnh: M.L

Trước đó, vào 14 giờ chiều nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại khu vực bờ kè quanh bãi biển khu vực quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) để kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt.

Phó Thủ tướng yêu cầu địa phương kêu gọi các tàu, thuyền đang hoạt động trong vịnh Bắc Bộ vào nơi trú tránh; hướng dẫn, sắp xếp việc neo đậu đảm bảo an toàn với các tàu, thuyền đã về bến. Căn cứ tình hình cụ thể tại địa phương quyết định việc cấm biển, kể cả đối với tàu vận tải và tàu du lịch; Tổ chức sơ tán dân trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản, vùng thấp trũng có nguy cơ ngập lụt ven sông, ven biển, vùng có nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn.

Đồng thời Phó Thủ tướng chỉ đạo việc chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây và triển khai phương án đảm bảo an toàn các hầm lò, bến cảng, khu du lịch.


Sóng to và gió giật mạnh tại Đồ Sơn. Ảnh: M.L

Sóng to và gió giật mạnh tại Đồ Sơn. Ảnh: M.L

Tại huyện đảo Cát Hải, vào sáng nay lãnh đạo UBND huyện đã tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão tại địa phương. Kiểm tra các vị trí đê, kè, cống xung yếu và triển khai các phương án dự phòng nhân lực, vật lực, phương tiện ứng cứu khi cần thiết.

Đối với 2 Đồn Biên Phòng Cát Bà, Cát Hải phải thông báo và yêu cầu các phương tiện hoạt động thủy sản, vận tải hành khách dừng hoạt động, kêu gọi, kiểm đếm tàu thuyền còn đang hoạt động ngoài khơi vào nơi tránh trú bão an toàn.

Khuyến cáo nhân dân và du khách không vui chơi tại các khu vực gần bờ biển và đi lại ngoài đường trong thời gian bão đổ bộ.


Nhiều du khách đang mắc kẹt tại đảo Cát Bà. Ảnh: Xuân Thuỷ

Nhiều du khách đang mắc kẹt tại đảo Cát Bà. Ảnh: Xuân Thuỷ

Tính đến trưa nay, trên địa bàn thị trấn Cát Bà còn hơn 300 du khách mắc kẹt, trong đó có 80 du khách nước ngoài được bố trí địa điểm tránh trú bão an toàn và 1.563 phương tiện tàu thuyền đánh cá, tàu du lịch của Hải Phòng, các tỉnh từ miền Trung trở ra, cùng 4.500 lao động đã tập kết tại khu neo đậu .

Toàn bộ bè dịch vụ du lịch tại vịnh Cát Bà cũng được kéo về các vụng vịnh kín gió, các khu đầm nuôi thủy sản được xả nước xuống mức thấp tránh tràn vỡ bờ bao, hạn chế mức độ thiệt hại. Bắt đầu từ 9 giờ sáng nay, huyện đã ngừng việc vận chuyển hành khách bằng tàu cao tốc, thực hiện lệnh cấm biển. Đến 12 giờ trưa, cấm toàn bộ tàu chờ khách du lịch, đò, phà vận chuyển hành khách.

Còn tại Đồ Sơn, đến 15 giờ chiều nay, mưa to kèm theo gió giật cấp 10, cấp 11 đã áp sát khu vực huyện đảo. Tại khu vực bãi biển Đồ Sơn đã có sóng cao hàng vài mét. Dọc tuyến đường quanh bờ biển khu I, sóng đã đánh vượt bờ kè tràn lên đường.

Sóng lớn và gió giật mạnh tại Đồ Sơn.

Minh Lý - Đức Tuỳ

Clip: Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC