Ngày 21 Tháng 10, 2019 | 08:19 PM

Tin mới nhất liên quan đến chất lượng nước sông Đà cung cấp cho người dân Thủ đô

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sở Y tế Hà Nội đã có kết quả kiểm tra chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt đáp ứng sự cố liên quan đến chất lượng nước cấp cho người dân trên địa bàn Hà Nội.

Chiều 21/10, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho hay đơn vị này vừa có báo cáo tóm tắt gửi UBND TP Hà Nội về kết quả kiểm tra chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt đáp ứng sự cố liên quan đến chất lượng nước cấp cho người dân.

Theo đó, từ ngày 10 - 20/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (thuộc Sở Y tế) đã trực tiếp kiểm tra vệ sinh, chất lượng nước, lấy mẫu nước của Nhà máy Nước sông Đà tại các vị trí, gồm: Mẫu nước thành phẩm tại nhà máy; bể chứa trung gian tại xã Yên Bình (huyện Thạch Thất); trạm điều tiết lưu lượng Tây Mỗ; tại họng kiểm soát 1.200 Big C.

Cơ quan này đồng thời phối hợp với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế), Viện Công nghệ môi trường (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) phân tích các mẫu nước theo quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT.

Tin mới nhất liên quan đến chất lượng nước sông Đà cung cấp cho người dân Thủ đô - Ảnh 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội lấy mẫu nước tại nhà máy nước sạch sông Đà. Ảnh: Đức Vân

Kết quả, đợt xét nghiệm mẫu nước đầu tiên (được lấy trong ngày 10 - 11/10) có 4/4 mẫu có chỉ tiêu Styren cao hơn tiêu chuẩn cho phép.

Tuy nhiên, 5 đợt lấy mẫu nước (diễn ra từ ngày 14 - 20/10) đều cho kết quả, 16/16 mẫu đều đạt quy chuẩn kỹ thuật, trong đó chỉ tiêu Styren trong ngưỡng cho phép.

Tương tự, kết quả kiểm tra chất lượng nước trong mạng cấp nước hộ gia đình và khu chung cư trong ngày 11-12/10 cho kết quả, 4/4 mẫu nước tại các hộ gia đình thuộc quận Thanh Xuân và Hoàng Mai có hàm lượng Styren cao hơn giới hạn tối đa cho phép.

Từ 14-20/10, 69/69 mẫu nước được lấy liên tiếp tại các hộ dân trên địa bàn 8 quận, huyện có sử dụng nước của Nhà máy Nước sông Đà: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoài Đức, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai đem đi xét nghiệm đều có chỉ tiêu Styren đạt quy chuẩn.

Báo cáo lên UBND TP Hà Nội chiều 21/10, ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội trực tiếp lấy mẫu nước trong các ngày tiếp theo và phối hợp Viện Công nghệ Môi trường - Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) lấy mẫu nước của Nhà máy nước Sông Đà và các hộ dân để phân tích đánh giá chất lượng nước sinh hoạt.

Võ Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC