Ngày 14 Tháng 4, 2017 | 03:30 PM

Tìm thấy thi thể cặp vợ chồng và con nhỏ mất tích ở hồ thủy điện

GiadinhNet – Sau gần 1 tuần nỗ lực tìm kiếm, cơ quan chức năng đã phát hiện thi thể đôi vợ chồng trẻ và con nhỏ tại khu vực hồ thủy điện Thác Xăng.

Chiều 14/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Trường - Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) cho biết: Khoảng 1h30 rạng sáng 14/4, lực lượng cứu nạn, cứu hộ địa phương đã tìm thấy thi thể vợ chồng anh Nông Văn Tinh và chị Phan Thị Tơ (cùng trú tại thôn Hát Lốc, xã Bắc La, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) ở khu vực hồ thủy điện Thác Xăng.

Cũng theo lời ông Trường, thi thể cháu Nông Huy Hoàng (4 tuổi, con vợ chồng anh Tinh, chị Tơ) cũng được tìm thấy ở khu vực nói trên vào chiều tối 13/4.

“Cả ba nạn nhân chết là do đuối nước. Hiện tại, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình để đưa về mai táng. UBND huyện Văn Lãng đã hộ trợ mỗi nạn nhân tử vong theo quy định nhà nước là 5,4 triệu đồng” - ông Trường chia sẻ.


Mặt nước gần hồ thủy điện Thác Xăng thường xuyên có sương mù. Ảnh: Đinh Hằng

Mặt nước gần hồ thủy điện Thác Xăng thường xuyên có sương mù. Ảnh: Đinh Hằng

Theo thông tin từ chính quyền địa phương cung cấp, ngày 9/4, gia đình anh Tinh đã đi về quê ngoại ở xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định để tảo mộ bằng bè mảng có gắn động cơ và di chuyển qua hồ thủy điện Thác Xăng. Đến khoảng 16h cùng ngày, gia đình anh Tinh rời quê ngoại để về nhà.

Đến tối muộn ngày 9/4, người thân không thấy gia đình anh Tinh trở về nhà, gọi điện sang quê ngoại anh Tinh thì mọi người đều bảo đã về. Sáng hôm sau (10/4), người nhà đã chia nhau đi tìm thì nhìn thấy cái bè mảng ở khu vực hồ thủy điện Thác Xăng. Nghi có chuyện chẳng lành, người nhà đã báo chính quyền địa phương để cùng đi tìm gia đình anh Tinh.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền hai huyện Tràng Định và Văn Lãng đã huy động khoảng 60 người cùng gia đình đi tìm kiếm các nạn nhân. Ngoài ra, công tác tìm kiếm còn được sự hỗ trợ của đội tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tỉnh Lạng Sơn.

Do mặt hồ thủy điện Thác Xăng rộng, rất sâu (khoảng 25-30m) nên công tác tìm kiếm nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Mặc dù lực lượng đã sử dụng các phương tiện cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp nhưng cũng không mò được nạn nhân và chỉ tìm thấy khi cả 3 nạn nhân tự nổi trên mặt nước.

Đinh Hằng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC