Ngày 12 Tháng 1, 2018 | 01:16 PM

Tìm thấy thi thể 1 trong 8 ngư dân mất tích trên biển

Tìm thấy thi thể 1 trong 8 ngư dân mất tích trên biển

GiadinhNet - Thi thể nạn nhân được một tàu đánh cá của ngư dân phát hiện trên khu vực biển Thanh Hóa tối qua và được đưa vào cảng Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) sáng ngày 12/01.

Từ sáng sớm tại khu vực cảng biển Hải Thanh, lực lượng chức năng cùng hàng trăm người dân địa phương và người thân của các thuyền viên mất tích, đã có mặt để đón thi thể nạn nhân.

Người thân chờ đón thi thể Nguyễn Văn Nguyên để mai táng theo phong tục địa phương
Người thân chờ đón thi thể Nguyễn Văn Nguyên để mai táng theo phong tục địa phương

Khoảng 10h20’, chiếc thuyền đưa thi thể nạn nhân cập bến. Nạn nhân được xác nhận là ông Nguyễn Văn Nguyên thuộc tàu cá TH –91552–TS công suất 125CV, chủ tàu là ông Lê Văn Thực người cùng xã. Ông Nguyên là một trong 5 thuyền viên mất tích thuộc tàu trên. 

Thi thể ông Nguyên được tìm thấy tại ngư trường Vịnh Bắc Bộ và chưa bị biến dạng. Khi đưa vào đất liền người thân đã nhanh chóng nhận dạng và tiến hành thủ tục nhận xác, đưa nạn nhân an táng.

Trước đó 2 ngày, 2 tàu cá mang số hiệu TH 91552TS và tàu cá TH 1288TS bị sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ khiến 8 ngư dân rơi xuống biển mất tích.

8 ngư dân mất tích bao gồm Lê Văn Sơn (50 tuổi), Hoàng Văn Khâm (hơn 40 tuổi), Trần Văn Điệp (40 tuổi), Nguyễn Văn Nguyên (62 tuổi), Lê Văn Thực (53 tuổi), Bùi Văn Thắng (37 tuổi), Trần Văn Từ (51 tuổi) và Lê Văn Đạt (21 tuổi).

Theo kinh nghiệm của người dân đi biển ở địa phương, những ngư dân sau khi bị sóng đánh chìm xuống biển khả năng lớn đã chết nên gia đình các nạn nhân đã ngừng tìm kiếm và trở về làm lễ cầu siêu và đám tang cho các nạn nhân.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC