Ngày 3 Tháng 8, 2019 | 06:26 PM

Tìm thấy nữ sinh ở Hà Tĩnh sau hơn 1 tháng bỏ nhà đi vì không đỗ cấp 3

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau hơn 1 tháng tìm kiếm nữ sinh ở Hà Tĩnh mất tích bí ẩn, Công an Hà Tĩnh bất ngờ tìm thấy nữ sinh đó tại Hà Nội khi đang đi chơi ở phố đi bộ trên đường Đinh Tiên Hoàng (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm).

Thông tin từ cơ quan Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bàn giao cháu Trần Thị Thùy Linh (SN 2004, thôn An Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho gia đình.

Tìm thấy nữ sinh ở Hà Tĩnh sau hơn 1 tháng bỏ nhà đi vì không đỗ cấp 3 - Ảnh 1.

Công an huyện Can Lộc bàn giao nữ sinh Linh cho gia đình. Ảnh: TL

Trước đó, chiều 29/6, Linh cầm theo 2 điện thoại của bố mẹ rời khỏi nhà mà không nói với gia đình là đi đâu. Tối đến, không thấy con gái về, bố mẹ Linh và người thân mới tá hỏa đi tìm kiếm. Sau nhiều ngày tìm kiếm tung tích con gái nhưng không có kết quả, gia đình nữ sinh này đã báo Công an huyện Lộc Hà để hỗ trợ tìm kiếm.

Theo anh Trần Hữu Chung (bố cháu Linh) cho biết: "Linh bỏ nhà đi sau kỳ thi tốt nghiệp THCS. Khi đi, cháu cầm theo 2 điện thoại của bố mẹ và không để lại thông báo gì. Trước khi bỏ nhà đi cháu khá buồn vì không đậu lớp 10 trường THPT Mai Thúc Loan. Sau khi cháu bỏ đi gia đình đã thông báo tìm kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả nên đã báo lên cơ quan công an nhờ giúp đỡ tìm kiếm".

Đến ngày 19/7, bố Linh bất ngờ nhận được tin nhắn do số lạ gửi vào điện thoại thông báo nữ sinh này bị bắt cóc và yêu cầu gia đình đưa tiền sang Campuchia để chuộc con gái về.

Sau đó, kẻ lạ mặt liên tục nhắn tin và gửi email vào điện thoại cho gia đình Linh yêu cầu đưa tiền sang Campuchia để chuộc con về, gia đình đề nghị được nói chuyện với Linh nhưng họ không đồng ý.

Trước thông tin có kẻ lạ nhắn tin, gia đình trình báo lên công an, mặt khác vay mượn tiền sang Campuchia nhưng không liên lạc được với người hẹn.

Sau khi xác định cháu Linh không có ở Campuchia, gia đình và cơ quan công an trở về Hà Tĩnh để tiếp tục triển khai các phương án tìm kiếm. Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an xác định cháu Linh đang ở Hà Nội.

Ngày 2/8, tổ công tác phát hiện cháu Linh đang đi chơi tại phố đi bộ trên đường Đinh Tiên Hoàng (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nên lập tức đưa về Hà Tĩnh bàn giao cho gia đình.

Cháu Linh cho biết, sau khi rời khỏi nhà, cháu mượn xe bạn rồi một mình lên bến xe Hà Tĩnh, gửi xe đạp điện tại bến xe rồi đi xe khách ra bến xe Nước Ngầm.

Tại đây, Linh nhắn tin trên facebook cho một người bạn tên Nhi (cùng tuổi với Linh, trú tại Hà Nội) ra đón, sau đó Linh về nhà của Nhi ở.

"Cháu bỏ nhà ra đi vì buồn chán với kết quả thi tốt nghiệp chứ không bị ai ép buộc, khống chế đòi tiền chuộc, cháu nhận thấy việc mình bỏ đi là sai", Linh chia sẻ.

Sơn Nguyễn


Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC