Ngày 3 Tháng 9, 2013 | 07:03 PM

Tìm thấy hàng quá hạn trong một tiệm bánh Trung thu

Tìm thấy hàng quá hạn trong một tiệm bánh Trung thu
  MỚI NHẤT

GiađinhNet- Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội đã phát hiện 28 thùng hàng đã hết hạn sử dụng năm 2011, 2012 tại một tiệm kinh doanh thời vụ bánh Trung thu.

Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết ngày 3/9 khi đề cập về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2013.
 
Theo ông Hạnh, Chi cục ATVSTP Hà Nội (Sở Y tế) đã lấy mẫu kiểm nghiệm tại 13 cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo trên địa bàn thành phố với tổng số 24 mẫu (20 mẫu bánh nướng, 4 mẫu bánh dẻo). Kết quả kiểm nghiệm cho thấy tất cả số mẫu trên đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
 
Tuy nhiên, ông Hạnh cho biết qua công tác thanh kiểm tra đột xuất, đã phát hiện vi phạm tại một cửa hàng kinh doanh thời vụ bánh Trung thu của một thương hiệu khá nổi tiếng trên phố Bạch Mai (đối diện nhà 516 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng). Tại đây đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã phát hiện 28 thùng hàng (bột ngũ cốc, bánh vừng rán, bánh Asean) đã hết hạn sử dụng năm 2010, 2011. Các cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính, thu giữ số hàng và giao cơ quan có trách nhiệm tổ chức tiêu hủy số hàng trên.

Đại diện doanh nghiệp trên cho biết, đây là cửa hàng đại lý cấp 2. Chủ cửa hàng đưa các thùng hàng đó vào gian hàng để làm kệ bày các sản phẩm Trung thu lên trên, chứ không bày bán các mặt hàng đó. Chủ cửa hàng đã nộp phạt và ngay sau đó doanh nghiệp trên đã đóng cửa gian hàng này.

Cũng liên quan đến công tác trên, ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết các đội quản lý thị trường đã tổ chức rà soát trên 400 cơ sở sản xuất bánh Trung thu. Qua đó, tạm giữ 626 chiếc bánh trung thu các loại để giám định chất lượng.

Võ Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC