Ngày 8 Tháng 6, 2020 | 07:08 PM

Tìm thấy 3 thi thể sau vụ lật thuyền giữa đêm ở Lào Cai

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau nhiều giờ tìm kiếm, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của 3 người mất tích trong vụ lật thuyền giữa đêm ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Trao đổi với phóng viên chiều 8/6, lãnh đạo UBND huyện Bắc Hà cho biết, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn vừa tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn lật thuyền ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Nạn nhân này là Ma A Kênh (sinh năm 1985) đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 7/6, có 7 người là nam giới đi thuyền lên khu vực Thác Cá, thôn Cỏ Tông - Bản Vàng, xã Bản Cái để chơi. Đến 23 giờ đêm, trên đường trở về, đến đoạn Sông Chảy, thuộc thôn Ma Sín Chải, xã Bản Cái, huyện Bắc Hà, chiếc thuyền bị lật (khu vực này cách đập thủy điện Vĩnh Hà 7 km). Trong số 7 người trên thuyền, chỉ có 4 người may mắn bơi được vào bờ.

Thời điểm này, Công an xã Bản Cái, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai nhận được thông tin báo về việc tại đoạn sông Chảy thuộc thôn Ma Sín Chải (trước là thôn Nậm Hành), xã Bản Cái xảy ra vụ lật thuyền. Nhận được tin báo, Công an xã Bản Cái đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phối hợp cùng nhân dân, ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ xã tổ chức tìm kiếm người bị nạn.

Tìm thấy 3 thi thể sau vụ lật thuyền giữa đêm ở Lào Cai - Ảnh 1.

Khu vực chiếc thuyền chở 7 người bị lật khiến 3 người chết đuối. Ảnh: Đức Anh

Các nạn nhân vụ lật thuyền đều là người ở huyện Bảo Yên. Ba người bị mất tích gồm: Ma A Chánh (sinh năm 1989), Ma A Kênh (sinh năm 1985) và Thào A Dinh (sinh năm 1994). Đến sáng 8/6, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của huyện Bắc Hà đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân là Ma A Chánh và Thào A Dinh và đưa về gia đình.

Được biết, huyện Bắc Hà đã huy động hàng trăm người cùng nhiều thiết bị tham gia tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trong vụ lật thuyền trên. Công tác tìm kiếm, cứu nạn diễn ra trong điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt, dưới cái nóng gần 40 độ C.

Nhận định ban đầu cho thấy, chiếc thuyền gặp nạn thuộc loại thuyền đánh cá, sức quá nhỏ so với trọng lượng của 7 người ngồi trên, quá trình thuyền di chuyển cũng không trang bị đầy đủ bảo hộ an toàn.

Khánh Chi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC