Ngày 27 Tháng 4, 2016 | 10:22 PM

Tiêu huỷ 80 con heo tiêu chuẩn VietGap dương tính với chất cấm gấp 5 lần cho phép

GiadinhNet – Lực lượng thú y của công ty kiểm tra, phát hiện 80 con heo dương tính với chất cấm Salbutamol gấp 5 lần nên đã báo cơ quan chức năng.

Ngày 27/4, cơ quan chức năng đã tiến hành tổ chức tiêu hủy 80 con heo được nuôi theo tiêu chuẩn VietGap vì bị phát hiện dương tính với chất Salbutamol gấp 5 lần.

Trước đó, ngày 20/4, Công ty TNHH Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (hay còn gọi là Visan) ở tại số 420 đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, đã tiếp nhận đàn heo 80 con do ông Nguyễn Văn Toàn (SN 1978, ngụ tỉnh Long An). Và ông Toàn cũng là Giám đốc của công ty TNHH Nguyễn Trà L.A.


Số heo được mang đi tiêu hủy trong ngày. Ảnh : Chí Thạch

Số heo được mang đi tiêu hủy trong ngày. Ảnh : Chí Thạch

Sau khi tiếp nhận số lượng heo ở trên, nhân viên phía công ty Vissan đa tiến hành đưa vào giết mổ. Nhưng khi lực lượng thú y của công ty Vissan kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm thì đã phát hiện toàn bộ số heo trên dương tính với chất cấm Salbutamol nên đã thông báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Cơ quan chức năng đã có mặt, tiến hành lấy mẫu kiểm tra 2 lần cũng phát hiện số heo do ông Toàn đưa đến dương tính chất cấm và vượt gấp 5 lần ngưỡng cho phép.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính với hành vi giết mổ động vật chứa chất cấm sử dụng trong chăn nuôi”, mức tiền phạt 25 triệu đồng đối với ông Toàn. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số Heo trên. Và ông Toàn phải chịu toàn bộ chi phí tiêu hủy là gần 100 triệu đồng.

Được biết, công ty Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan), có kí kết hợp đồng mua heo thịt với công ty của ông Toàn nhiều lần trước đó. Những trai trạng mà công ty này kí kết đã đăng ký nuôi heo theo tiêu chuẩn VietGap. Sau khi sự việc được phát hiện phía công ty Vissan đã chấm dứt hợp đồng với công ty của ông Toàn.

Cơ quan chức năng đã đang tiến hành truy tìm nguồn gốc đàn heo cũng như nguồn gốc cung cấp chất cấm cho chủ trang trại nuôi heo.

Chí Thạch/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC