Ngày 3 Tháng 8, 2016 | 05:16 PM

Tịch thu hàng trăm bản đồ “biến” biển Việt Nam thành “China Sea”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một thời gian sau khi phát hành, hàng trăm tấm bản đồ ghi biển Đông của Việt Nam thành “China Sea” của một công ty du lịch tại Thừa Thiên - Huế đã bị thu hồi.

Chiều 3/8, tin từ Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, cơ quan này vừa tiến hành thu giữ hàng trăm tấm bản đồ do một công ty du lịch tại Thừa Thiên - Huế in ấn và phát hành ghi Biển Đông của Việt Nam thành biển của Trung Quốc.

Trước đó anh Nguyễn Đôn Long (trú phường Phú Hiệp, TP. Huế, Thừa Thiên Huế đang làm hướng dẫn viên du lịch cho một công ty ở TP. Hồ Chí Minh) cho biết, ngày 23/7 anh đến Khu du lịch Villa Louise có địa chỉ tại thôn Hòa Duân, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế thì được nhân viên ở đây phát cho một tấm bản đồ trên đó “East Sea” (Biển Đông của Việt Nam) bị viết thành “China Sea” (biển Trung Quốc).


Tấm bản đồ trên đó “East Sea” (Biển Đông của Việt Nam) bị viết thành “China Sea” (biển Trung Quốc). Ảnh: FB

Tấm bản đồ trên đó “East Sea” (Biển Đông của Việt Nam) bị viết thành “China Sea” (biển Trung Quốc). Ảnh: FB

Sau khi phát hiện sự việc này, thông tin trên tấm bản đồ được anh Long đưa lên mạng xã hội Facebook nhằm phản ánh nội dung sai trái để mọi người được biết. Thông tin này sau đó đã nhận được rất nhiều sự bức xúc, “tẩy chay” của du khách cũng như các hướng dẫn viên du lịch.

Sự việc sau đó đã được phản ánh lên các cơ quan chức năng. Nhận được thông tin, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lập tức vào cuộc xử lý.

Theo đại diện Khu du lịch Villa Louise cho biết, tổng cộng đã có 500 bản đồ ghi Biển Đông của Việt Nam thành biển của Trung Quốc được cơ sở du lịch này in ấn phát hành. Sau khi sự việc được phát hiện, cơ sở này đã thu hồi và giao nộp được hơn 250 tấm bản đồ cho cơ quan chức năng, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Đại diện Khu du lịch Villa Louise cũng thông tin thêm, người trực tiếp thiết kế bản đồ này là một nữ trợ lý giám đốc Khu du lịch và người này vừa mới nghỉ việc. “Lỗi này có phần của Google Map, bởi trên trang Tripadvisor.com hiển thị bức ảnh giới thiệu bãi biển cạnh Khu du lịch Villa Louise được chú thích là China Sea” – vị đại diện này khu du lịch cho hay.

Được biết, Khu du lịch Villa Louise thuộc Công ty TNHH MTV Làng du lịch Villa Louise Huế hiện do ông Michel Scharwitzel (quốc tịch Pháp) làm giám đốc.

Lê Chung

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC