Ngày 24 Tháng 4, 2013 | 02:03 PM

Thưởng thức món ăn châu Âu miễn phí

Thưởng thức món ăn châu Âu miễn phí

GiadinhNet - Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn châu Âu miễn phí trong các ngày từ 24 – 26/4/2013 tại TP Hồ Chí Minh.

20 nhà sản xuất và hiệp hội sản xuất đến từ Liên minh châu Âu (EU) sẽ tham gia vào Triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Khách sạn do Việt Nam tổ chức.
 
Gian hàng của EU trưng bày các sản phẩm ẩm thực phong phú, tiêu biểu của châu Âu như Giăm bông Bayonne, Pho mát dê Feta, các loại dầu ô liu chất lượng hàng đầu và những loại rượu vang ngon nhất của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Áo...
 
Thưởng thức món ăn châu Âu miễn phí 1

Dầu ô liu được coi là nữ hoàng của các loại dầu ăn vì nó chứa acid béo không no, tốt cho cơ thể, bên cạnh đó còn có tác dụng trong làm đẹp

 
Ngoài ra, một số nhà sản xuất châu Âu sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo kết hợp với nếm thử đồ ăn, cung cấp thông tin cụ thể hơn về đặc tính và phương pháp sản xuất riêng của những sản phẩm thịt, sữa, dầu ô liu thượng hạng và rượu vang đến từ Liên minh châu Âu.
 
Thưởng thức món ăn châu Âu miễn phí 2
Giăm bông Prosciutto di Parma nổi tiếng của Ý.

Trong 3 ngày diễn ra Triển lãm, Bếp trưởng nổi tiếng của Việt Nam sẽ trình diễn nấu ăn, hướng dẫn khách thăm quan người Việt Nam cách chuẩn bị các món ăn từ nguyên liệu châu Âu và cách sử dụng tốt nhất các loại thực phẩm và đồ uống cao cấp đến từ châu Âu trong bữa ăn của mình. Khách thăm quan cũng có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon nhất của châu Âu trong các buổi nếm thử đồ ăn.

Thưởng thức món ăn châu Âu miễn phí 3

Pho mát dê Feta - món khai vị truyền thống của Hy Lạp.

 
Trong các ngày 22 – 23/4, lần lượt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, EU tổ chức hai hội thảo về các hệ thống Chỉ dẫn địa lý (Gis). Tại Hà Nội, các nhà quản lý, hiệp hội sản xuất và chuyên gia về chỉ dẫn địa lý của EU và Việt Nam sẽ trao đổi về hệ thống GIs tương ứng của mình và thảo luận về lợi ích của việc đăng ký GIs cho sản phẩm ở thị thường ngoài nước, đặc biệt tại thị trường EU; quảng bá sản phẩm của các nhà sản xuất Việt Nam trên thị trường quốc tế. Tại châu Âu, hiện nay có 1130 loại thực phẩm được đăng ký. Một ví dụ tiêu biểu của Việt Nam là nước mắm “Phú Quốc” đã được đăng ký bảo hộ tại châu Âu theo hệ thống “Xuất xứ được bảo hộ” (PDO).
 
Thưởng thức món ăn châu Âu miễn phí 4
Bánh kẹp Tacos lừng danh của Mexico.
 
Các thảo luận sẽ có sự tham gia của các nhà sản xuất GIs của Việt Nam là Nước mắm Phú Quốc, Cà phê Buôn Mê Thuột, Hoa Hồi Lạng Sơn, Hồng Bảo Lâm và một số nhà sản xuất GIs từ châu Âu là Parmigiano Reggiano (Italia), Arroz de Valencia (Tây Ban Nha), và Champagne (Pháp). 
 
Thưởng thức món ăn châu Âu miễn phí 5
Sườn cừu nướng kiểu Pháp với hương vị độc đáo khó quên.
 
Triển lãm được diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ 24-26/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7. Các hội thảo dành cho khách hàng "Chất lượng thịt và sữa từ EU", "Dầu ô liu thượng hạng từ Liên minh châu Âu" và "Hành trình qua những xứ sở rượu vang châu Âu" cũng diễn ra lần lượt trong 3 ngày trên.
Hà Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC