Ngày 10 Tháng 7, 2013 | 10:47 AM

Nghệ An:

Thủ tướng Việt- Lào dự khánh thành nhà máy sữa tươi TH quy mô lớn nhất Đông Nam Á

Thủ tướng Việt- Lào dự khánh thành nhà máy sữa tươi TH quy mô lớn nhất Đông Nam Á
  MỚI NHẤT

Ngày 9/7 tại huyện Nghĩa Đàn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng nước CHND Lào Thongsing Thammavong cùng lãnh đạo các bộ ban ngành và tỉnh Nghệ An đã tới tham dự và trân trọng cắt băng khánh thành Nhà máy Sữa tươi sạch có quy mô lớn nhất Đông Nam Á của Công ty Cổ phần Sữa TH.

Nhà máy Sữa tươi sạch nằm trong Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp lớn của Tập đoàn TH. Đây là dự án đầu tư tư nhân lớn nhất trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD. Sau 2 năm xây dựng, Nhà máy chính thức đưa vào vận hành cụm dây chuyền sản xuất giai đoạn I với công suất 200 nghìn tấn/năm. Tổng công suất thiết kế của nhà máy lên đến 500 nghìn tấn/năm vào năm 2017.

Thủ tướng Việt- Lào dự khánh thành nhà máy sữa tươi TH quy mô lớn nhất Đông Nam Á 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành

“Với việc khánh thành Nhà máy sữa sạch tại huyện Nghĩa Đàn, Tập đoàn TH đã cơ bản hoàn thành Chuỗi giá trị liên hoàn từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch, bao gồm Quy hoạch vùng nguyên liệu, Nhà máy sản xuất thức ăn, Trang trại bò sữa, Nhà máy chế biến sữa tươi lớn nhất Đông Nam Á và Hệ thống phân phối TH True Mart với những quy chuẩn công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới. Sự kiện là một bước quan trọng giúp thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa sạch quy mô lớn tại Việt Nam”, bà Thái Hương, người sáng lập Tập đoàn TH, phát biểu tại buổi lễ.
 
Thủ tướng Việt- Lào dự khánh thành nhà máy sữa tươi TH quy mô lớn nhất Đông Nam Á 2

Thủ tướng Tấn Dũng cùng với lãnh đạo Bộ ban ngành thăm dây chuyền sản xuất của nhà máy

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực đầu tư vào dự án quy mô lớn ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp của Tập đoàn TH với cam kết đem đến những sản phẩm sữa tươi sạch chất lượng quốc tế cho người tiêu dùng Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh việc khánh thành nhà máy sản xuất sữa tươi sạch lớn nhất Đông Nam Á góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam; ổn định thị trường trong nước, tạo thêm cơ hội để người tiêu dùng trong nước có thể lựa chọn những sản phẩm sữa có chất lượng quốc tế với giá cả cạnh tranh.
 
Nhà máy đi vào hoạt động đã tạo việc làm cho nhiều lao động và cung cấp sản phẩm tốt cho nhân dân, góp phần thay thế sữa nhập khẩu, đồng thời cùng các doanh nghiệp trong ngành nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam trên bản đồ công nghiệp sữa thế giới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị tập đoàn TH đặc biệt quan tâm đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm, đặt chất lượng sữa lên trên giá cả và lợi nhuận, thích ứng công nghệ sạch, công nghệ cao trong sản xuất, chế biến sản phẩm sữa.

Cũng trong dịp này, TH true MILK đưa ra thị trường các sản phẩm mới chất lượng cao như: Sữa chua ăn, sữa chua uống men sống, sữa chua tiệt trùng…được sản xuất từ dây chuyền của nhà máy.  

Tại buổi lễ khánh thành, Tập đoàn TH cũng tặng 1,5 triệu ly sữa đầu tiên của Nhà máy với tổng trị giá 10,5 tỷ cho trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An và cả nước.
 

Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của Tập đoàn TH có tổng quy mô đầu tư là 1,2 tỷ USD và sẽ hoàn thành vào năm 2020. Giai đoạn 1: 350 triệu USD / 8.100 ha/  trên tổng diện tích 37.000 ha. Trong thời gian tới, TH sẽ là nhà cung cấp sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm TH true MILK đã chiếm gần 40% thị phần sữa tươi tại thị trường miền Bắc và đang tiến mạnh vào thị trường phía Nam và nhận được sự đón nhận và tin yêu của người tiêu dùng và toàn xã hội.

Doanh thu của TH True Milk từ khi hoạt động (cuối 2010) đến 2012 xấp xỉ 3,000 tỷ đồng, năm 2013 dự kiến xấp xỉ 4,000 tỷ đồng, 2015 là 15.000 tỷ, 2017 là 23.000 tỷ. Theo kế hoạch đến năm 2015, TH True Milk sẽ cung cấp 50% nguồn nguyên liệu sữa tươi sạch cả nước. Tổng số đàn bò sữa hiện tại là hơn là khoảng trên 30.000 con, dự kiến tăng lên 137.000 con vào năm 2017, chiếm khoảng 50% tổng đàn bò trong cả nước.

Hồ Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC