Ngày 26 Tháng 9, 2016 | 01:01 PM

Thủ tướng "nhắc" TP Hà Nội sau 2 vụ xe chở tôn cứa cổ chết người

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Các vụ việc đau lòng do tôn cứa cổ gây chết người ở Hà Nội đã được Tổ công tác của Thủ tướng nhắc nhở khi làm việc với UBND TP Hà Nội sáng nay, 26/9.


Tổ công tác làm việc với UBND TP Hà Nội sáng nay 26/9.

Tổ công tác làm việc với UBND TP Hà Nội sáng nay 26/9.

Sáng nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, tổ trưởng tổ công tác của Thủ tướng đã dẫn đầu tổ làm việc với UBND TP Hà Nội.

Ông Dũng cho biết, sáng nay, 26/9, trước khi tới UBND TP Hà Nội thực hiện cuộc kiểm tra tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi yêu cầu nhắc nhở Hà Nội về 4 vấn đề là nhiệm vụ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chống buôn lậu, đảm bảo an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị.

Về vấn đề an toàn giao thông, tổ trưởng tổ công tác nói rõ, Thủ tướng nhắc, những ngày gần đây có dấu hiệu diễn biến phức tạp, xảy ra nhiều vụ việc gây bức xúc xã hội.

“Những ngày qua, dư luận rất quan tâm việc xe chở tôn, chở vật liệu xây dựng nghênh ngang trên đường, gây mất an toàn cho người dân. Liên tiếp mấy ngày đã có 2 vụ việc đau lòng gây tử vong cho người tham gia giao thông, khiến dư luận bức xúc” – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.

Gần đây nhất là chiều 25/9, một người phụ nữ quê ở Hòa Bình đã tử vong sau khoảng 1 giờ được cấp cứu tại Bệnh viện 103 do bị tấm tôn cứa vào cổ.

Theo thông tin từ bệnh viện 103, nạn nhân là bà Bùi Thị Xuân (sinh năm 1952), quê ở Yên Hòa, Yên Lạc, Yên Thường - Hòa Bình.

Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng có một vết thương dài 20 cm ở vùng cổ, làm đứt khí quản và mạch máu, ở mặt có vết thương dài 5 cm.

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 23/9 tại khu vực trước nhà số 64 phố Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cháu T.M.H (SN 2007, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) đi xe đạp trên đường, đã va chạm vào tấm tôn trên một xe xích lô đang đỗ bên đường, bị tôn cứa vào cổ gây tử vong.

Trong buổi làm việc này, Giám đốc Công an Hà Nội Đoàn Duy Khương cho rằng, vụ tai nạn đau lòng xảy ra với cháu bé khi va chạm với xe 3 bánh chở tôn (bị tấm tôn cứa vào cổ) trong ngày 23/9 vừa qua là việc hi hữu.

Năm nay, vấn đề phương tiện chở hàng cồng kềnh trên đường phố đã được kiểm soát, giảm hẳn hậu quả về số vụ việc và số người bị thương so với 2015.

Báo cáo của Phòng CSGT CA TP Hà Nội cho thấy, trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn thành phố đã xử lý 3.357 trường hợp chở hàng cồng kềnh, quá chiều cao, chiều dài cho phép, trong đó riêng xe máy chiếm nhiều nhất (2.078 trường hợp), xe ba bánh (557 trường hợp) và xe thô sơ, xích lô (57 trường hợp).

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC