Ngày 18 Tháng 11, 2019 | 02:34 PM

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư và hoa động viên nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư

GiadinhNet - "Tớ không ngờ câu chuyện nhỏ của mình lại nhân được sự quan tâm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bởi bác còn nhiều việc phải lo, phải nghĩ cho đất nước", Thủy Tiên rưng rưng xúc động chia sẻ.

Chiều qua (17/11), nữ sinh viên trường ĐH Ngoại thương - Đặng Trần Thủy Tiên (Hải Phòng) không khỏi bất ngờ khi nhận được thư và hoa động viên từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư và hoa động viên nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư - Ảnh 1.

Thủy Tiên chia sẻ niềm vui trước sự quan tâm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành cho mình trên trang cá nhân. Ảnh: Thủy Tiên

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên xúc động viết: "Hôm nay là một ngày tràn đầy niềm vui và bất ngờ đối với tớ khi nhận được thư và hoa của bác Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tớ không ngờ câu chuyện nhỏ của mình được sự quan tâm của bác bởi tớ biết Thủ tướng còn nhiều việc phải lo, phải nghĩ cho đất nước. 

Tớ cảm thấy thực sự hạnh phúc, xúc động và cảm thấy mình được lắng nghe, được tiếp thêm động lực rất nhiều cho những thử thách phía trước. Đường còn dài, nhưng tớ tin bằng sự nỗ lực của bản thân và sự ủng hộ tuyệt vời từ mọi người, tớ sẽ vượt qua. 

Sự quan tâm, động viên của bác cũng như của mọi người có lẽ không chỉ dành cho tớ mà cho tất cả các bệnh nhân ung thư, cho tất cả mọi người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Và tớ hiểu rằng, quan trọng không phải số phận đối xử với mình ra sao mà là cách mình đối diện với nó thế nào".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư và hoa động viên nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư - Ảnh 2.

Thủy Tiên luôn chọn cách đối mặt với bệnh tật để chiến thắng nó

Ngay sau khi tâm tư của Thủy Tiên được chia sẻ trên trang cá nhân, rất nhiều bạn bè, người thân của Thủy Tiên đã gửi lời chúc mừng, động viên tới cô gái giàu nghị lực này. 

Facebooker Dang Thi Van bình luận: "Chúc mừng cậu. Mình đã được nghe về câu chuyện của cậu. Mình thực sự cảm thấy rất khâm phục và ngưỡng mộ cậu. Chúc cậu sẽ gặp nhiều may mắn, tương lai tươi đẹp đang chào đón cậu." 

Cô giáo Trần Thị Kim Anh - giảng viên trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội nhắn gửi: "Chúc con luôn mạnh mẽ! Sớm quay trở lại trường học nhé!"

Như Gia đình và Xã hội đã đưa tin, Đặng Trần Thủy Tiên (SN 2000) phát hiện mình mắc bệnh ung thư vú tháng 6 vừa qua khi đang là cô sinh viên năm nhất Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư và hoa động viên nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư - Ảnh 3.

Thủy Tiên luôn lạc quan chiến đấu với bệnh tật

Không hề bi quan hay gục ngã trước căn bệnh nan y, Thủy Tiên chọn cách mạnh mẽ đối mặt với nó để vượt lên những thử thách của cuộc đời.

Sau khi cố gắng hoàn thiện các môn thi học kỳ II năm nhất, tháng 7/2019, Thủy Tiên bảo lưu việc học, bước vào các đợt điều trị hóa chất đầy đau đớn, mệt mỏi. Tuy nhiên, cô gái Hải Phòng luôn giữ vững tinh thần mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật và có thái độ sống tích cực. Biết việc điều trị bằng hóa chất sẽ gây rụng tóc, Thủy Tiên đã chọn cách chủ động cạo trọc đầu trước khi bước vào quá trình điều trị. Cô dùng chính bộ tóc này làm tóc giả cho mình.

"Duyên dáng Ngoại Thương" là một chương trình mà Thủy Tiên đang tham gia và lọt vào top 12 thí sinh duyên dáng của Đại học Ngoại Thương. Tham dự chương trình này, Thủy Tiên nhắn nhủ: "Em muốn hình ảnh của em, câu chuyện của em sẽ khiến các bạn trẻ quan tâm hơn đến chính bản thân mình. Ung thư có thể đến với bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi, thời điểm nào".

Đ.Huyền – M.Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC