Ngày 4 Tháng 12, 2017 | 08:50 PM

Thủ tướng Chính phủ đưa ra quyết định về BOT Cai Lậy sau nhiều ngày hỗn loạn

GiadinhNet – Tạm dừng thu phí trong 30 ngày là quyết định được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đưa ra sau cuộc họp với các bên liên quan về BOT Cai Lậy (Tiền Giang) diễn ra vào chiều tối ngày hôm nay (4/12).


Trạm Cai Lậy sẽ ngừng thu 1 tháng theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Trạm Cai Lậy sẽ ngừng thu 1 tháng theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Cuộc họp vừa kết thúc này diễn ra từ 17h tới gần 20h chiều tối nay (4/12). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định tạm dừng thu phí trong vòng 30 ngày đối với BOT Cai Lậy để xem xét các vấn đề liên quan.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, nội dung đánh giá gồm việc đầu tư ra sao, chấp hành quy định pháp luật như thế nào. Sau khi Bộ GTVT báo cáo, Thủ tướng sẽ có quyết định cuối cùng về trạm BOT Cai Lậy.

Quan điểm của Thủ tướng là nhất quán chủ trương về BOT để thu hút nguồn lực đầu tư ngoài vốn ngân sách Nhà nước. Nhưng trong quá trình tổ chức thực hiện những gì chưa đúng thì cơ quan chức năng phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của dân.

Những gì thuộc quy định cũ, những gì chưa hợp lòng dân phải lắng nghe. Những gì chưa hợp lòng dân thì phải xem xét nghiêm túc và xử lý với tinh thần tôn trọng nhân dân.

Riêng với Cai Lậy, Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí 1 tháng và giao cho Bộ GTVT đánh giá toàn diện và đề xuất phương án xử lý, kết hợp với tỉnh Tiền Giang để xử lý cụ thể, đánh giá trên tinh thần hợp lý, hợp tình, hợp lòng dân.

Bộ trưởng Bộ GTVT cần nghiên cứu có báo cáo toàn diện về dự án và báo cáo Thủ tướng. Bộ GTVT cũng phải có đề xuất phương án cụ thể để Thủ tướng xem xét, quyết định.

Như thông tin đã phản ánh, trạm thu phí Cai Lậy là tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận trong những ngày qua. Sau khi đưa vào thu phí, tại trạm này đã diễn ra các hành vi phản đối của lái xe.

Điển hình là việc dùng tiền lẻ mệnh giá thấp, đưa thừa tiền mệnh giá thấp để yêu cầu trạm trả lại hoặc trả phí bằng thẻ ATM... Các hành vi này nhằm phản đối vị trí đặt trạm của tài xế.

Trạm thu phí Cai Lậy đã phải xả trạm, ngưng thu nhiều đợt để giải toả ách tắc giao thông. Và đến nay, câu chuyện lùm xùm của trạm này vẫn chưa có hồi kết.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC