Ngày 27 Tháng 3, 2013 | 09:00 AM

Quảng Ninh:

Thu hồi thuốc điều trị nhiễm virus viêm gan B, HIV

Thu hồi thuốc  điều trị nhiễm virus viêm gan B, HIV
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 26/3, ông Nguyễn Tuấn Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã có công văn gửi các công ty dược, nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn tỉnh thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc điều trị nhiễm virus viêm gan B, HIV.

Theo đó, loại thuốc bị thu hồi lần này là viên nén bao phim tenovir (tenovir as disoproxil fumarate), lô sản xuất: 61201, hạn dùng: 09/10/2014, giấy phép nhập khẩu 10258/QLD-KD ngày 11/7/2012, do Công ty Navegal laboratories, Pakistan sản xuất, Công ty TNHH MTV Dược phẩm TW II nhập khẩu. Nguyên nhân thu hồi là do lô thuốc nêu trên không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tính chất và khối lượng trung bình viên.      
Minh Hải

Hải Dương: Thu giữ 92 cây anh túc

Ngày 26/3, Công an huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương cho biết đã theo dõi và bắt quả tang tại nhà Bùi Đình Huyền, sinh năm 1961, trú tại xã Hồng Phúc, huyện Ninh Giang, trồng ma túy trái phép. Công an đã nhổ tại vườn nhà Huyền, thu giữ và niêm phong 92 cây anh túc (đã ra hoa và quả) để lập hồ sơ xử lý theo quy định.
Đoàn Quang

Quảng Bình: Bắt gỗ sưa trên xe khách

Sáng sớm 26/3, trên đường Hồ Chí Minh (nhánh Đông đoạn qua xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), lực lượng CSGT đã phát hiện xe khách mang BKS 38B – 004.04 do Lê Văn Bình (SN 1974 ở Phúc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) chở một số bao tải trong có chứa gỗ sưa dạng cành rễ ngọn đã khô mục với tổng trọng lượng là 42kg. Được biết, chiếc xe này xuất phát từ Tây Nguyên ra, hiện cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh đang tiếp tục làm rõ nguồn gốc của số gỗ trên.  
Vĩnh Quý
 
Bệnh truyền nhiễm tăng

“Các bệnh lây truyền từ động vật sang người có xu hướng gia tăng, với khoảng hơn 200 loại bệnh dịch. Trong đó có thể “điểm mặt” những căn bệnh nguy hiểm như cúm A(H5N1), sốt xuất huyết, bệnh dại, liên cầu lợn…” GS.TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Dịch tễ Trung ương đưa ra đánh giá này hôm 25/3. Đáng chú ý, một số bệnh có xu hướng tăng khác như thủy đậu, quai bị, các bệnh lây truyền từ động vật sang người như dại, than, liên cầu lợn… Nguyên nhân là do sự biến đổi của môi trường, sự phát triển của kinh tế toàn cầu đã dẫn tới sự thay đổi mô hình bệnh tật như nhiều dịch bệnh mới xuất hiện, các bệnh dịch tái nổi và sự kháng thuốc…     

Hoài Nam

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC