Ngày 8 Tháng 9, 2015 | 09:38 AM

Thông tin mới về nữ sinh Quảng Ninh mất tích bí ẩn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đã 2 tuần trôi qua, tung tích nữ sinh THPT Hoàng Hoa Thám vẫn bặt vô âm tín. Gia đình, người thân mỗi lúc một lo lắng hơn khi mọi thông tin về con gái họ đều mịt mù.

Liên quan đến vụ nữ sinh mất tích, bà Vũ Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Hoa Thám (TX Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết, ngày 24/8, trong tiết chào cờ hàng tuần, khi tiến hành điểm danh học sinh, cô Lê Thị Thiện - giáo viên chủ nhiệm lớp 11B6 đã không thấy Nguyễn Thị Loan đâu nên gọi điện về thông báo cho gia đình.

Tới chiều cùng ngày, sau khi chờ mãi không thấy con gái về, phụ huynh em Loan đã tới trường nhờ nhà trường, thầy cô và bạn bè cùng lớp tìm kiếm giúp.

 

Bà Vũ Thị Thu Huyền-hiệu trưởng trường THPT Hoàng Hoa Thám

Bà Vũ Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Hoa Thám

Về thông tin nữ sinh Loan tham gia đánh nhau với bạn học, cô Huyền cho hay: “Loan là học sinh hạnh kiểm tốt, chưa từng gây gổ, xích mích với ai trong trường và tính tình thật thà, tin người. Việc Loan tham gia đánh nhau với một nhóm bạn học cùng lớp ngày 13/8, tôi thấy rất ngạc nhiên.

Do các em đánh nhau ở khu vực ngoài cổng trường, chỗ bờ đê Cổ Lễ (xã Nội Hoàng, TX Đông Triều) nên nhà trường và thầy cô không ai biết. Chỉ tới khi gia đình Loan có ý kiến với giáo viên chủ nhiệm thì Ban giám hiệu mới hay. Theo đó, cô Thiện cũng có gọi điện thoại xin ý kiến tôi về việc đưa ra hình thức xử lý các em này. Vì vậy, tôi đã chỉ đạo cô Thiện, “cứ theo quy định mà làm”.

 

trường THPT Hoàng Hoa Thám, nơi nữ sinh Loan mất tích đầy bí ẩn

Trường THPT Hoàng Hoa Thám, nơi nữ sinh Loan mất tích đầy bí ẩn

Ngày 14/8, theo chỉ đạo của cô Hiệu trưởng Vũ Thị Thu Huyền, 6 học sinh tham gia đánh nhau (trong đó có Loan) đã bị cô giáo chủ nhiệm cho nghỉ học ở nhà 2 ngày để chờ xác định nguyên nhân và cho 6 học sinh nhận thức bản thân, làm bản kiểm điểm.

Ngày 24/8, sau khi hết “án kỷ luật” của nhà trường, 6 học sinh đã trở lại trường. Tuy nhiên, tại đây, nữ sinh Loan đã mất tích.

Về việc kỷ luật 6 học sinh bằng cách không cho tới trường 2 ngày, bà Huyền lý giải: “Đây không phải là hình thức kỷ luật mà là một cách giáo dục, răn đe các em nhằm giúp học sinh tu luyện đạo đức. Mặt khác, với chức năng của giáo viên chủ nhiệm thì chỉ được yêu cầu học sinh làm bản tường trình rồi mời phụ huynh đó đến họp bàn cách phối kết hợp giáo dục, quản lý con cái. Trong sự việc này, cô Thiện đã làm chưa đúng quy định của nhà trường “cho học sinh nghỉ học 1 tuần”.

Về việc nữ sinh Loan mất tích, Công an thị xã Đông Triều cho hay, ngày 27/8, đã nhận được thông báo của Công an xã Hoàng Quế về việc đã nhận được đơn của phụ huynh em Loan về việc nữ sinh này mất tích. Tuy nhiên, việc tìm kiếm tung tích nạn nhân hiện vẫn chưa có kết quả.

Theo thông tin từ nhóm bạn học cùng lớp với Loan, nữ sinh này có mối quan hệ thân thiết với một người tên Hùng “cá chép” (người cùng thị xã Đông Triều)...

"Do mấy hôm nay bận bịu với việc chuẩn bị khai giảng nên thông tin về nữ sinh Loan trở về hay chưa, chúng tôi cũng chưa nắm được", bà Huyền chia sẻ.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC