Ngày 28 Tháng 2, 2019 | 08:06 PM

Thông tin mới nhất vụ nổ bình thí nghiệm làm bị thương 3 học sinh ở Hà Tĩnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – 2 trong số 3 học sinh bị thương đã trở lại lớp học bình thường. Trường hợp nặng nhất là nữ sinh Bùi Nguyễn Quỳnh A. cũng đã phẫu thuật thành công tổn thương ở mắt.

Liên quan đến vụ nổ bình thí nghiệm xảy ra vào 8h30 phút sáng 22/2 tại Trường THCS Phan Đình Phùng (thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh), thầy giáo Nguyễn Bảo Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sức khỏe của 3 học sinh bị thương trong khi làm thí nghiệm đã có nhiều tiến triển tốt.

Trong đó, hai học sinh Trần Danh Q., Nguyễn Hải Đ. Bị thương nhẹ đã quay trở lại tham gia lớp học sau khi được sơ cứu.

Riêng nữ sinh Bùi Nguyễn Quỳnh A. bị rách giác mạc, tổn thương nặng nội nhãn, được chuyển lên Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh khâu giác mạc, sau đó chuyển ra Bệnh viện Mắt Trung ương điều trị bước đầu cũng đã có nhiều tiến triển.


Hiện Quỳnh A. đã mổ thành công tổn thương ở mắt, sáng thứ 3 tuần tới (ngày 5/3) có thể ra viện. Ảnh: Lao động

Hiện Quỳnh A. đã mổ thành công tổn thương ở mắt, sáng thứ 3 tuần tới (ngày 5/3) có thể ra viện. Ảnh: Lao động

Hiện Quỳnh A. đã mổ thành công tổn thương ở mắt, sáng thứ 3 tuần tới (ngày 5/3) có thể ra viện.

Cũng theo thầy giáo Ngọc, trước mắt toàn bộ chi phí điều trị cho 3 học sinh phía nhà trường cùng phòng giáo dục phối hợp với gia đình để lo cho các em.

“Nhà nữ sinh Quỳnh A. có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ không có nghề nghiệp ổn định. Do đó, công đoàn nhà trường cùng phòng giáo dục có trách nhiệm lo cho cháu…”, thầy giáo Ngọc nói.

Theo thầy giáo Ngọc, đây là vụ việc không may xảy ra. Nguyên nhân ban đầu được xác định là có thể trong lúc làm thí nghiệm các em học sinh quên không mở nắp bình ống nghiệm ra, nên áp suất lớn dẫn đến vụ nổ.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an đã tiến hành kiểm tra. Quá trình kiểm tra cho thấy tất cả quy trình của thầy giáo Phạm Đình An (dạy học sinh làm thí nghiệm) đều làm đúng, từ giáo án soạn đến lịch báo giảng và sổ đầu bài trong thời khóa biểu không có gì sai.

Theo thầy giáo Ngọc, hai lớp học trước đó thầy An cũng dạy tương tự, không xảy ra sự cố. Sự cố nổ ống nghiệm là không ai mong muốn.

“Trong bản tường trình của thầy viết 1 câu khiến tôi chảy nước mắt đó là hàng chục năm trong nghề hàng mấy chục lần làm thí nghiệm, nhưng chưa một lần nào xảy ra sự cố, đây là một sự đen đủi, tôi rất ân hận… Ngày xảy ra vụ việc tôi phải chở thầy An về nhà, ngày hôm sau tôi phải xuống trở thầy lên vì nhà thầy cách trường 14 – 15km chỉ sợ đi đường tâm lý thầy không ổn định nhỡ xảy ra việc gì…”, thầy giáo Ngọc nói.

Trước đó, khoảng 8h30’ sáng ngày 22/2/2019, trong tiết dạy thực hành điều chế, thu khí oxi, thử tính chất của oxi trong môn Hóa học của thầy giáo Phạm Đình An là giáo viên bộ môn Hóa học của Trường THCS Phan Đình Phùng - thị trấn Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ nổ ống thí nghiệm làm 3 học sinh bị thương.

Thời điểm này là giờ thực hành của lớp 8A thí nghiệm theo 2 nhóm đốt Lưu huỳnh và Phốt pho trong ống nghiệm, loại ống thủy tinh 250cc.

Thầy giáo Phạm Đình An đang trực tiếp hướng dẫn cho các em học sinh ở nhóm 1 thì các em học sinh ở nhóm 2 thực hiện thí nghiệm, chất hóa học phản ứng gây nổ ống thủy tinh. Mảnh thủy tinh, chất lỏng hóa học văng tung tóe khiến ba học sinh là Trần Danh Q., Nguyễn Hải Đ. và Bùi Nguyễn Quỳnh A. (đều sinh năm 2005) bị thương, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang cấp cứu.

Trong đó, Trần Danh Q. bị vết thương rách da đầu vùng thái dương đỉnh bên phải; Nguyễn Hải Đ. bị xây xước da vùng cằm và vùng cổ. Còn nữ sinh Bùi Nguyễn Quỳnh A. bị rách giác mạc, tổn thương nặng nội nhãn, được chuyển lên Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh khâu giác mạc, sau đó chuyển ra Bệnh viện Mắt Trung ương.

Minh Trang

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC