Ngày 14 Tháng 6, 2018 | 09:52 AM

Nghệ An

Thông tin mới nhất vụ nhiều giáo viên mầm non quỳ ở Nghệ An

GiadinhNet - Ngày 14/6, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, việc tạm đình chỉ hoạt động của Nhóm trẻ độc lập tư thục Tuổi Thơ trên địa bàn là đúng quy định.

Ông Vinh nhấn mạnh: "Chúng tôi chỉ tạm đình hoạt động của nhóm trẻ độc lập tư thục Tuổi Thơ. Khi nào cơ sở có đủ hồ sơ pháp lý theo yêu cầu sẽ được xem xét hoạt động trở lại. Việc các cô giáo quỳ khiến chúng tôi bất ngờ, bối rối".

Các cô giáo mầm non quỳ xin lãnh đạo huyện xem xét lại quyết định.

Các cô giáo mầm non quỳ xin lãnh đạo huyện xem xét lại quyết định.

Được biết, Công ty cổ phần giáo dục Minh Sang (chủ nhóm trẻ) chưa hoàn thiện các hồ sơ pháp lý để được hoạt động. Ngoài ra, công ty cũng chưa được UBND tỉnh cấp phép quyền sử dụng đất trên diện tích của Trung tâm hướng nghiệp cũ. Vì vậy, chính quyền thị trấn Thanh Chương yêu cầu công ty dừng mọi hoạt động tuyển sinh, chăm sóc và giáo dục trẻ để hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Ông Vinh cho biết: "Việc tạm dừng hoạt động của nhóm trẻ này là nhằm bảo vệ quyền lợi cho các em học sinh. Trước đó, chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở công ty hoàn thiện các hồ sơ nhưng đến thời điểm hiện tại công ty vẫn chưa hoàn thành. 

Đồng thời, chính quyền đã giải thích rõ với các giáo viên về việc tạm đình chỉ để các cô yên tâm. Khi nào công ty hoàn tất các thủ tục pháp lý, đủ hồ sơ pháp lý của các cơ quan có thẩm quyền thì sẽ xem xét cấp phép hoạt động trở lại".

Trước đó, ngày 13/6 trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh nhiều giáo viên nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ (đóng tại huyện Thanh Chương) quỳ xuống xin lãnh đạo huyện này xem xét lại việc quyết định dừng hoạt động trường do chưa đủ hồ sơ pháp lý.

Đoàn yêu cầu nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ tạm dừng tất cả mọi hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đồng thời, yêu cầu phụ huynh không đưa con em mình đến nhóm trẻ này. Đại diện nhóm trẻ cũng đã thông báo cho các phụ huynh đang có con theo học trong thị trấn và một số vùng lân cận về quyết định này.

Được biết, dự án xây dựng Trường mầm non tư thục Tuổi Thơ của Công ty cổ phần giáo dục Minh Sang được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư. 

Tháng 4 và tháng 6/2017, UBND thị trấn Thanh Chương cho phép công ty này thành lập hai nhóm trẻ độc lập tư thục tại Trung tâm hướng nghiệp của huyện. UBND huyện và thị trấn đã tạo mọi điều kiện để công ty hoàn tất các hồ sơ pháp lý thành lập trường Tuổi Thơ. Sau đó, Công ty đã tiến hành đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng việc nuôi dạy và chăm sóc trẻ trên địa bàn thị trấn, đồng thời tiến hành tuyển sinh.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC