Ngày 20 Tháng 3, 2019 | 12:07 PM

Thông tin mới nhất vụ người dân “tố” Công ty Minh Kiên thi công ẩu, làm chết người

GiadinhNet – Phía đơn vị thi công đã thỏa thuận, xin đền bù tiền cho gia đình nạn nhân bị tai nạn.

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Đỗ Đức Dậu (SN 1955, trú tại xóm 3, xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) cho biết, gia đình đã nhận được tiền đền bù từ phía Công ty TNHH Minh Kiên (gọi tắt là Cty Minh Kiên).

Theo đó, giữa tháng 3, ông Nguyễn Mậu Trực – Giám đốc Cty Minh Kiên, cùng ông Vũ Văn Huỳnh - cán bộ công ty đã qua làm việc, trao đổi, xin hỗ trợ cho gia đình ông Dậu 200 triệu đồng trước vụ tai nạn của con trai.

Trước đó, ông Dậu làm đơn kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng “tố” phía đơn vị thi công dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường liên xã Trung Đông – Trực Tuấn (xã Trung Đông, huyện Trực Ninh) thi công ẩu, khiến con trai ông đang đi trên đường gặp tai nạn chết người.

Sau nhiều tháng im lặng, phía Cty Minh Kiên đã nhận trách nhiệm, đền bù cho gia đình bị hại. Ảnh: GĐ

Sau nhiều tháng im lặng, phía Cty Minh Kiên đã nhận trách nhiệm, đền bù cho gia đình bị hại. Ảnh: GĐ

Cụ thể, theo phản ánh của ông Dậu, vụ việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 16/12/2018, con trai ông là anh Đỗ Văn Sang (SN 1987) khi đang di chuyển trên tuyến đường liên xã từ trạm xá Trung Lao đi xuống Đông Hạ (xã Trung Đông, huyện Trực Ninh) thì bị tai nạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an xã Trung Đông và người nhà nạn nhân đã có mặt tại hiện trường.

Tại hiện trường ông Dậu quan sát thấy có rất nhiều đống đá được đổ theo đống tràn ra mặt đường, đa phần là loại đá 4x6 và đá hộc. Ông Dậu nhận định nguyên nhân ban đầu rất có thể là do nạn nhân đâm vào đống đá hộc đổ trên mặt đường.

“Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm hiện trường, gia đình đưa cháu về an táng. Thế nhưng, suốt thời điểm đó đến nay, chủ đầu tư dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường liên xã Trung Đông – Trực Tuấn chưa một lần nào đến thăm hỏi gia đình, khiến gia đình tôi rất bức xúc…”, ông Dậu nói.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng ngày 06/01/2019, tại dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường liên xã Trung Đông – Trực Tuấn, tuyến đường đang thi công kè mương nhưng không có biển báo và cảnh báo phân luồng giao thông.

Đất đá đơn vị thi công để ngổn ngang trên đường vào tối xảy ra vụ tai nạn giao thông 16/12/2018. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp.

Đất đá đơn vị thi công để ngổn ngang trên đường vào tối xảy ra vụ tai nạn giao thông 16/12/2018. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp.

Vị trí xảy ra tai nạn nằm trên đoạn đường giữa cánh đồng, không có hệ thống đèn đường, có rất nhiều đống đá hộc đổ tràn lan ra ngoài đường và không có biển cảnh báo.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Mậu Trực - Giám đốc công ty TNHH Minh Kiên (thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh) - đơn vị thi công - cho rằng, trong quá trình thi công đã đảm bảo tốt an toàn lao động. Thế nhưng, ông Trực cũng thừa nhận trong quá trình thi công đã đổ nhiều vật liệu đá trên mặt đường.

Ông Lưu Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh (cũng là chủ đầu tư dự án) cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra công an huyện đã xuống làm việc với gia đình.

Theo ông Dương, nạn nhân Sang đã đi uống rượu, việc Sang ngã tại công trường đang thi công là chuyện không may. Ông Dương nhận định, với việc tham gia giao thông khi uống rượu anh Sang không ngã ở công trường thì cũng ngã ở chỗ khác.

“Tai nạn thì công an sẽ xác định được nguyên nhân, tôi nghĩ là tai nạn giao thông đấy là chẳng may xảy ra trên công trường, ông ấy đi uống rượu về không có công trường thì cũng ngã”, ông Dương nói.

Hoàng Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC