Ngày 15 Tháng 11, 2018 | 07:03 AM

Thông tin mới nhất vụ cứu hộ người bị vùi lấp do sập hầm vàng trái phép ở Hòa Bình

GiadinhNet - Hiện lực lượng chức năng đã tiếp cận được chiếc xe ô tô mắc kẹt trong hang. Khó khăn lớn nhất là vị trí người gặp nạn thứ 2 chưa được xác định bởi khối lượng đất đá còn rất lớn.

Lực lượng cứu hộ làm việc xuyên đêm, sắp tiếp cận được người mắc kẹt vụ sập hầm vàng ở Hòa Bình Lực lượng cứu hộ làm việc xuyên đêm, sắp tiếp cận được người mắc kẹt vụ sập hầm vàng ở Hòa Bình

GiadinhNet - Sau nhiều ngày tích cực triển khai công tác cứu hộ, lực lượng chức năng sắp tiếp cận được vị trí hai phu vàng mắc kẹt sâu trong lòng hang Cột Cờ.

Ngày 15/11, công tác cứu hộ, cứu nạn đối với nạn nhân thứ 2 tại hang khai thác vàng trái phép Cột Cờ (xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) là anh Bùi Văn Thú (SN 1990, thôn Đệt, xã Thanh Nông) đang được khẩn trương thực hiện. Bước vào ngày thứ 12, công việc tìm kiếm nạn nhân còn gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện nay, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn gồm hơn 100 người thuộc các đơn vị công an, quân đội, dân quân tự vệ, nhân viên điện lực luôn túc trực 24/24 giờ tại hiện trường.

Ngoài ra, trên 10 máy xúc, máy phát điện, máy bơm hút nước, bùn... cũng được huy động. Vị trí đã tiếp cận trong hang dài khoảng 70m, vị trí đến điểm cuối hang còn lại gần 20m.

Đã 11 ngày trôi qua nhưng nạn nhân thứ 2 bị mắc kẹt trong hang vàng vẫn chưa được tìm thấy.

Đã 11 ngày trôi qua nhưng nạn nhân thứ 2 bị mắc kẹt trong hang vàng vẫn chưa được tìm thấy.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Bạch Bá Hán, Chủ tịch UBND xã Thanh Nông cho biết, lực lượng cứu hộ vừa mới phát hiện được chiếc ô tô. Còn chiếc máy xúc và người lái chưa tìm thấy.

Thông tin ban đầu cho biết, vào lúc 21h ngày 13/11, máy xúc của lực lượng tìm kiếm đã chạm vào một vật thể kim loại, nghi là ô tô của những người khai thác vàng chìm sâu dưới bùn đất. Rạng sáng 14/11 sau khi hút gần hết bùn đất, đến chiều cùng ngày gần như toàn bộ chiếc xe đã lộ ra.

Chiếc bánh ô tô lộ rõ sau khi hút gần hết bùn đất.

Chiếc bánh ô tô lộ rõ sau khi hút gần hết bùn đất.

Anh Phùng Xuân Hùng (tham gia cứu hộ, cứu nạn) cho biết, hiện nay khó khăn lớn nhất là diện tích trong hang hẹp nên các phương tiện máy móc rất khó hoạt động để di chuyển đất đá ra khỏi hang.

Mặc dù cơ quan chức năng đã huy động các máy móc để thông gió trong hang, nhưng không khí rất khó thở và ngột ngạt.

Bên trong khu vực hầm vàng.

Bên trong khu vực hầm vàng.

Trước đó, khoảng 2h ngày 4/11, khi hai phu vàng đang khai thác vàng trong hang đá thì bất ngờ bờ hồ nước ngoài cửa hang vỡ, nước cuốn theo đất đá vào hang bịt kín lối ra ngoài khiến cả hai bị mắc kẹt bên trong.

Sau nỗ lực tìm kiếm, chiều 10/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Trương Công Chánh (sinh năm 1992 ở xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa). Hiện tại vẫn còn một nạn nhân mắc kẹt là anh Bùi Văn Thú cùng một chiếc máy xúc vẫn chưa được tìm thấy.

Trong lúc tham gia cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt tại hang Cột Cờ (thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình), Trung sĩ Trịnh Hoàng Phú đã bị trượt chân ngã. Ngay sau đó anh được đồng đội đưa vào Bệnh viện cấp cứu và phải khâu 15 vết thương ở đầu. Lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình đã kịp thời thăm hỏi động viên Trung sĩ Trịnh Hoàng Phú.

Sập hầm vàng trái phép ở Hòa Bình: “Mong tìm được thi thể chứ nằm dưới bùn lạnh lẽo lắm” Sập hầm vàng trái phép ở Hòa Bình: “Mong tìm được thi thể chứ nằm dưới bùn lạnh lẽo lắm”

GiadinhNet - “Nếu chẳng may các cháu không còn sống sót, chúng tôi cũng mong sớm tìm được thi thể chứ nằm dưới bùn và nước như kia lạnh lẽo lắm”, người thân của phu vàng mắc kẹt nức nở trước cửa hang đá dưới chân núi Cột Cờ.

Nhóm Phóng Viên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC