Ngày 30 Tháng 1, 2018 | 07:28 PM

Thông tin mới nhất vụ 9 con bò chết bất thường ở Thái Bình

GiadinhNet - “Việc bò chết đột ngột theo đàn và có hiện tượng bò chăn trên khu vực có nhiều thuốc diệt chuột nên chúng tôi nghi ngờ bò chết do ngộ độc bởi loại thuốc này”, ông Vượng cho biết.

Thông tin với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (30/1), lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương (Thái Bình) cho biết, cách đây ít ngày trên địa bàn có xảy ra sự việc nghiêm trọng khiến người dân hoang mang khi phát hiện 9 con bò chết cùng lúc.

Theo Cơ quan CSĐT, vào khoảng hơn 16h ngày 24/1, tại cánh đồng khu Đông Trung (thị trấn Thanh Nê), người dân bất ngờ phát hiện một số con bò của gia đình ông Vũ Ngọc Hà (SN 1974), trú tại khu Tiền Tuyến và ông Trương Công Định, trú tại khu Giang Nam (cùng thị trấn Thanh Nê) đang ăn cỏ bỗng dưng lăn ra chết.


Số bò chết bất thường của các hộ dân nghi ngộ độc thuốc chuột. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Số bò chết bất thường của các hộ dân nghi ngộ độc thuốc chuột. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Trong khi đó, một số con khác có hiện tượng nôn ra máu, mỏi mệt và đi không vững. Đến sáng hôm sau, số bò chết lên đến 9 con thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Nhận được tin báo của người dân, công an thị trấn Thanh Nê cấp báo lên Công an huyện Kiến Xương phối hợp với Trạm thú y huyện có mặt tại nơi xảy ra sự việc, tiến hành khám nghiệm hiện trường và lấy mẫu giám định. Đồng thời, tiêu hủy số bò chết để đề phòng dịch bệnh.

Ông Nguyễn Minh Vượng - Trạm Trưởng trạm chăn nuôi thú y huyện Kiến Xương cho hay, khi kiểm tra lâm sàng, cơ quan chức năng không phát hiện bệnh dịch lở mồm long móng, bệnh tụ huyết trùng trên số bò đã chết.

“Việc bò chết đột ngột theo đàn và có hiện tượng bò chăn trên khu vực có nhiều thuốc diệt chuột nên chúng tôi nghi ngờ bò chết do ngộ độc bởi loại thuốc này”, ông Vượng cho biết.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân 9 con bò chết bất thường của hai hộ gia đình tránh gây hoang mang trong dư luận.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC