Ngày 16 Tháng 9, 2018 | 12:33 PM

Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của 3 nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – 1 trong 3 nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Lai Châu bị chấn thương não nặng. 3 nạn nhân phải chuyển về bệnh viện Việt Đức để điều trị.

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc giữa xe bồn mang BKS: 24C- 063.76 và xe khách 16 chỗ mang BKS: 25B- 000.88 xảy ra vào khoảng 9h45 phút sáng 15/9, trên Quốc lộ 4D thuộc khu vực thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) đã cướp đi sinh mạng của 13 người. 1 trong 3 nạn nhân sống sót được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trưa 16/9, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Văn Đối – Giám đốc Sở Y tế Lai Châu cho biết, vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của 13/16 nạn nhân.

Vụ tai nạn thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của 13 người. 1 trong 3 nạn nhân còn lại cũng trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của 13 người. 1 trong 3 nạn nhân còn lại cũng trong tình trạng nguy kịch.

Hiện bệnh viện tỉnh đang điều trị cấp cứu cho 3 nạn nhân sống sót. Tuy nhiên 1 trong 3 nạn nhân còn lại bị chấn thương nặng có tình trạng sức khỏe không ổn định.

Sau khi hội chẩn với đoàn cán bộ bác sĩ của bệnh viện Việt Đức, ngành y tế tỉnh Lai Châu đã quyết định chuyển bệnh nhân Trần Bình (SN 1983, trú tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) về bệnh viện Việt Đức để điều trị.

Theo ông Đối, anh Bình nhập viện với chấn thương nặng ở hai phổi, quá trình chụp phim cắt lớp cho thấy bệnh nhân bị sốt huyết ở thân não. Sau khi xem xét các bác sĩ đã mổ dẫn lưu phổi, vấn đề về não của bệnh nhân khá nặng nên thống nhất chuyển về bệnh viện ở trung ương để điều trị.

Hai bệnh nhân còn lại là Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2013), Trần Tú Hường (SN 1990) cùng trú tại phường Đông Phong, TP. Lai Châu) bị thương nhẹ hơn. Theo ông Đối, hai trường hợp này vẫn có thể điều trị được ở Lai Châu, nhưng xét nguyện vọng của gia đình muốn chuyển các em xuống bệnh viện Việt Đức nên bệnh viện đã làm thủ tục chuyển viện cho các em.

“Trường hợp Trần Bình nặng nhất. Bình bị chấn thương nặng ở hai phổi, hôm qua bệnh viện đã mổ dẫn lưu. Bên cạnh đó, Bình bị sốt huyết ở thân não đây là vị trí hết sức quan trọng, sau khi hội chuẩn với các bác sĩ bệnh viện Việt Đức, chúng tôi đã quyết định bố trí xe chuyển về Việt Đức. Còn bệnh nhân Trần Tú Hường (SN 1990) bị gãy xương đùi, xương cánh tay. Phần xương cánh tay bị gãy cũng phức tạp, nhưng vẫn có thể giải quyết được ở đây, nhưng gia đình có nguyện vọng chuyển về Việt Đức điều trị…”, ông Đối nói.

Cũng theo ông Đối, viện phí của 3 nạn nhân này đã được bảo hiểm xã hội lo chi trả.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Bùi Gia Lượt - Phó giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, cho biết, theo ghi nhận ban đầu, trước khi xảy ra tai nạn chiếc xe bồn đã mất phanh.

Theo đó, tài xế xe bồn đã đánh lái sang bên trái để tránh nhưng do gặp xe chạy ngược chiều nên đã bẻ ngoặt sang bên phải và húc vào đuôi xe khách.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết chiếc xe bồn vẫn còn hạn đăng kiểm theo quy định.

Theo Tổng cục Đường bộ, thời điểm trước tai nạn, xe bồn chạy với tốc độ 109 km/h. Trong khi đó, quy định về tốc độ tối đa cho ôtô kéo rơ- moóc ngoài khu vực đông dân cư là 60 km/h.

Hoàng Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC