Ngày 3 Tháng 2, 2020 | 08:36 AM

Thông tin mới nhất về không khí lạnh đang tràn xuống miền Bắc

GiadinhNet - Khối không khí lạnh đã báo hôm nay ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, chiều tối đến đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn thông báo, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Thông tin mới nhất về không khí lạnh đang tràn xuống miền Bắc - Ảnh 1.

Hình ảnh về khối không khí lạnh đang di chuyển xuống miền Bắc.Ảnh: NCHMF

Ngày hôm nay (03/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, chiều tối đến đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa. Từ ngày mai (04/02) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.

Từ chiều tối và đêm nay (03/02), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Khu vực Hà Nội có mưa, trời rét.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 3/2:

Khu vực Hà Nội đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; ngày có mưa và mưa nhỏ. Chiều tối gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-17 độ, cao nhất 17-20 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 13-16 độ, có nơi dưới 10 độ.

Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; ngày có mưa và mưa nhỏ. Chiều tối gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét. Nhiệt độ đêm và sáng sớm ở mức 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ, phía Nam 25-28 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 26-29 độ, phía Nam 29-31 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét với nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ. Nam Bộ nhiệt độ trưa chiều trong khoảng 30-33 độ.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC