Ngày 15 Tháng 2, 2019 | 04:10 PM

Thông tin mới nhất về đợt mưa diện rộng sắp diễn ra ở miền Bắc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Miền Bắc và Bắc Trung Bộ sắp đón một đợt mưa diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn thông báo hiện nay (15/2), một rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc đang bị nén bởi một khối áp cao lục địa di chuyển về phía Đông Nam, hội tụ gió trên cao thiết lập.

Miền Bắc và Bắc Trung Bộ sắp đón mưa diện rộng. Hình minh họa
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ sắp đón mưa diện rộng. Hình minh họa

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của hội tụ gió trên cao có xu hướng di chuyển từ Tây sang Đông nên từ chiều tối và từ đêm mai (16/2) ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác.

Trong ngày và đêm 17/2 mưa dông sẽ mở rộng ra toàn bộ các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, riêng vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, riêng ở Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có nơi 50-100mm/24 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1. Thời tiết khu vực Hà Nội ngày và đêm 17/2 có mưa rào và có nơi có dông.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC