Ngày 23 Tháng 8, 2017 | 11:07 AM

Thông tin mới nhất về bé 15 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chị Hòa - người đang nuôi hộ bé gái khoảng 15 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi cho biết có một người đàn ông từ Nhật Bản gọi đến, khẩn khoản muốn nhận nuôi cháu bé.

Trên Trí thức trẻ cho biết, một tuần sau khi bé gái khoảng 15 ngày tuổi bị người mẹ gửi lại nhà trọ rồi đi mất tăm, đến nay người này vẫn chưa có thông tin gì về việc trở lại thăm nom con.


Bé gái được đặt tên là Hạt Mít. Ảnh: Tri thức trẻ

Bé gái được đặt tên là Hạt Mít. Ảnh: Tri thức trẻ

Từ khi mẹ bỏ đi để lại bức thư và 1 triệu đồng nhờ chị Hoàng Thị Ly Hòa (trú tại ngõ 442 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội – người chăm nuôi bé) chăm sóc, đến nay cháu bé rất ngoan, không quấy khóc.

Được biết, chị Hòa đặt tên cho bé là Bảo Hân. Còn 2 con ruột của chị tên là Gia Hân và Khánh Hân. Còn mọi người xung quanh và chị đã chọn tên cho bé là Hạt Mít, đó là cái tên rất thân thương, gần gũi…

Chị Hòa cũng kể rằng những ngày qua nhiều người đến và gọi điện đến để xin nhận bé về nuôi. Trong đó, có một người khá đặc biệt gọi điện giới thiệu quê ở Vinh – Nghệ An (đang làm việc ở Nhật, chưa có gia đình) giọng nói tha thiết và có vẻ muốn khóc, anh ta muốn nhận cháu bé về để chăm sóc.

"Theo anh ta nói, nếu tôi đồng ý thì ngay lập tức mẹ anh ta sẽ bắt xe từ Nghệ An ra đón cháu về", chị Hòa cho hay.

Nghi ngờ người đàn ông này là bố cháu bé, chị Hòa có hỏi về việc có quen biết Nga (mẹ cháu bé, quê Nghệ An) không, thì thanh niên này ấp úng, ngập ngừng sau đó nói là không quen biết.

"Tôi nghi ngờ là vì cách nói chuyện, hỏi thăm của người đàn ông này khác hoàn toàn so với những người khác. Hơn nữa đối với những người muốn xin bé làm con nuôi, thì đa phần là phụ nữ sẽ là người đặt vấn đề và khi đến thăm cháu thì cả hai vợ chồng cùng đến", chị Hòa cho hay.

Nói về bé gái, chị Hòa chia sẻ, trước hết chị sẽ chăm sóc chu đáo như con đẻ của mình, chị cũng chưa làm giấy tờ, thủ tục với cơ quan chức năng.

Trong trường hợp, thanh niên bên Nhật đúng là "bố" của bé muốn nhận thì phải có người mẹ đến. Hoặc nếu mẹ của bé trở lại nhận con thì chị sẽ trao trả.


Chị Hòa cho biết bé rất ngoan và chịu ăn.

Chị Hòa cho biết bé rất ngoan và chịu ăn.

Lý giải về việc không đồng ý cho bé Bảo Hân đi, chị Hòa cho hay: “Tôi đang được chính quyền tạm giao chăm sóc bé 7 ngày nên không thể cho bé đi được. Dù sau 7 ngày mẹ bé không về tôi sẽ làm thủ tục nhận nuôi cháu. Tôi muốn cho mẹ bé một cơ hội suy nghĩ lại và quay về tìm con”.

Chị Hòa chia sẻ, mẹ cháu bé có lẽ giờ tâm lý đang hoảng loạn, rất sợ hãi. Chờ sau khi cô gái này ổn định, có công việc đàng hoàng, chị Hòa tin nhất định cô sẽ quay lại tìm con.

Chị Hòa cũng không bắt cô phải đón con đi, nếu không có điều kiện chị có thể nuôi giúp và thi thoảng mẹ bé có thể về thăm con. Khi nhắc về khó khăn khi một lần nữa lại làm mẹ đơn thân, chị Hòa thẳng thắn chia sẻ, chị không thoải mái thời gian vì giờ còn có em bé nên không thể đi đâu được. Nhưng bù lại chị cảm thấy vui vẻ khi có một thiên thần nhỏ đang tồn tại trong gia đình mình.

Nhắc về gia đình khi biết chuyện chị đang cưu mang một bé gái, chị Hòa nói: “Gia đình tôi nghe tin cũng sốt ruột, mẹ tôi và dì liền xuống chỗ tôi ngay. Khi xuống ai cũng nói nhưng khi nhìn con bé dễ nết nên mọi người cũng đồng ý để tôi nhận nuôi”.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC