Ngày 28 Tháng 2, 2018 | 07:40 AM

Thông tin chính thức vụ nam thanh niên bất tỉnh do ngã từ ngọn cây chuối cao 5 mét xuống đất trong lễ hội

Thông tin chính thức vụ nam thanh niên bất tỉnh do ngã từ ngọn cây chuối cao 5 mét xuống đất trong lễ hội

GiadinhNet - Phần leo cây chuối không nằm trong kế hoạch của lễ hội, vị trí của trò chơi này cũng không nằm trong không gian tổ chức.

Nam thanh niên bất tỉnh vì ngã từ ngọn cây chuối xuống đất trong lễ hội xuân Nam thanh niên bất tỉnh vì ngã từ ngọn cây chuối xuống đất trong lễ hội xuân

GiadinhNet - Thay vì để nạn nhân nằm tại chỗ và đưa đến trung tâm y tế thì nhiều người lại ôm ngang hông và liên tục sốc mạnh một cách thô bạo gây nguy hiểm.

Liên quan đến sự việc nam thanh niên trèo cây chuối bị ngã xuống bất tỉnh tại lễ hội Lồng Cồng, diễn ra tại xã Hà Vị, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, chính quyền sở tại vừa có báo cáo chính thức về sự việc.

Theo bà Hoàng Thị Duyên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn, báo cáo của huyện Bạch Thông cho thấy, đây là lễ hội truyền thống của các dân tộc vùng cao để cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Trong khuôn khổ lễ hội có nhiều trò chơi, tuy nhiên trò trèo cây chuối hái lộc và lấy tiền thưởng nằm ngoài các trò chơi của lễ hội, được một nhóm người địa phương tự dựng lên trên thửa ruộng khô sát nơi diễn ra lễ hội.

Nam thanh niên cố gắng đứng lên ngọn cây bằng được nên đã ngã xuống đất. Ảnh cắt từ clip

Nam thanh niên cố gắng đứng lên ngọn cây bằng được nên đã ngã xuống đất. Ảnh cắt từ clip

Chiều 26/2, anh Hoàng Văn Phúc, trú tại xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông đến xem hội và tham gia chơi trò trèo cây chuối để lấy phần thưởng là 150.000 đồng.

Do bất cẩn nên anh Phúc đã bị trượt ngã từ trên ngọn cây chuối xuống đất, ngất xỉu tại chỗ.

Cùng trao đổi về vấn đề này, ông Đinh Duy Tuấn, Chủ tịch xã Hà Vị cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã giao công an xã và ban tổ chức lễ hội chặt bỏ cây chuối, giải tán đám đông, đồng thời đưa nạn nhân đến sơ cứu tại Trạm y tế xã.

Theo ông Tuấn, chiều 27/2, lãnh đạo xã đã đến thăm và được biết, sau một thời gian được chăm sóc ở Trạm Y tế, anh Phúc đã tỉnh lại và cuối giờ chiều gia đình đến đưa anh về nhà điều trị.

Nạn nhân đau đớn do rơi từ trên cao xuống mà không có đồ bảo hộ.

Nạn nhân đau đớn do rơi từ trên cao xuống mà không có đồ bảo hộ.

Qua thăm khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Bạch Thông, các bác sĩ kết luận anh Phúc chỉ bị giãn dây cơ, dây chằng, không phải nhập viện điều trị.

Lãnh đạo UBND xã Hà Vị cho biết thêm, rất may mắn, khi rơi từ ngọn cây chuối khoảng 5m xuống do nền đất ẩm ướt đã cứu tính mạng anh này.

Được biết, Công an huyện Bạch Thông đang triệu tập những người đứng ra tổ chức trò chơi trèo cây chuối để hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định.

Xem clip, nhiều người không khỏi kinh hãi khi một nam thanh niên cởi áo trèo lên ngọn cây chuối. Mặc dù cây chuối trơn trượt, suýt bị ngã khi đang ở trên ngọn cây, nhưng nam thanh niên này vẫn cố gắng đứng lên ngọn chuối.

Tuy nhiên, điều không may đã xảy ra khi nam thanh niên này cố gắng thả hai tay để đứng thăng bằng trên ngọn cây thì bị rơi xuống đất bất tỉnh. Đáng nói, khi nam thanh niên này rơi từ ngọn chuối xuống bất tỉnh có người sơ cứu bằng cách bế xốc thô bạo khiến nhiều người lo sợ đến tính mạng của nạn nhân.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC