Ngày 15 Tháng 8, 2013 | 11:36 AM

Vợ cắt “của quý” chồng rồi bỏ trốn chấn động tại Thái Bình:

Thói trăng hoa làm tan nát 20 năm hạnh phúc

Thói trăng hoa làm tan nát 20 năm hạnh phúc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đêm 2/8, người dân tại xóm 1, xã Vũ Chính (TP. Thái Bình) đang say giấc ngủ thì đột nhiên bị đánh thức bởi tiếng kêu cứu thất thanh vọng ra từ nhà anh Nguyễn Văn Bắc (43 tuổi). Trên chiếc giường vương đầy vết máu, mọi người bàng hoàng khi thấy nạn nhân đau đớn co rút người.

Phía đầu ngõ, chị Vũ Thị Tâm (38 tuổi), vợ nạn nhân vừa ôm mặt, vừa khóc tức tưởi chạy khuất vào bóng đêm. Người phụ nữ bất hạnh ấy không quay lại cứu chồng, bởi chị chính là… hung thủ vừa khiến anh Bắc bị cắt phăng “của quý”. Ẩn ức nào đã khiến người phụ nữ được tiếng hiền lành, tốt nết này hại chồng, tự tay phá bỏ mái ấm suốt 20 năm bản thân mình vun vén (?)…
 
Thói trăng hoa làm tan nát 20 năm hạnh phúc 1
Thói trăng hoa làm tan nát 20 năm hạnh phúc 2

Anh Nguyễn Văn Bắc được cấp cứu kịp thời nên bảo toàn tính mạng, nhưng vĩnh viễn mất đi bản lĩnh đàn ông

 
Cầm vàng  không biết giữ

Ngay sau sự việc xảy ra, PV báo GĐ&XH Cuối tuần đã tìm về địa phương để tìm hiểu về vụ án tình hy hữu vừa xảy ra. Nhiều người dân ngụ tại xóm 1 xã Vũ Chính cho biết, vào tối 2/8, tại nhà riêng của vợ chồng anh Nguyễn Văn Bắc (43 tuổi) và chị Vũ Thị Tâm (38 tuổi) xảy ra một vụ việc hy hữu gây xôn xao dư luận. Chị Tâm vì giận chồng không chung thủy, bồ bịch lăng nhăng, lại thường xuyên bị chồng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” nên đã ghen tuông mù quáng, dùng dao cắt "của quý" của chồng trong đêm. Sau khi “xử đẹp” chồng, chị Tâm “phi tang” luôn “cậu nhỏ” của chồng và bỏ trốn ngay trong đêm. Điều đáng nói là trên đường đi, chị Tâm còn gọi điện thoại cho em chồng đến đưa anh Bắc đi cấp cứu. Tuy nhiên, “cậu nhỏ” của chồng thì chị Tâm nhất định không chịu nói vứt ở đâu sau đó thì tắt máy điện thoại.

Nói về nguồn cơn dẫn đến bi kịch đổ lên đầu gia đình chị Tâm – anh Bắc, chị Bảy (em gái ruột nạn nhân – PV) nức nở tâm sự: “18 tuổi, chị Tâm theo anh Bắc về làm dâu con trong gia đình tôi. Khi mới lấy nhau, cuộc sống còn khó khăn thiếu thốn. Để nuôi con nhỏ, hai anh chị phải đầu tắt mặt tối làm đủ mọi công việc. Nhưng lúc khó khăn ấy, thì tình yêu lại giúp họ chung lưng đấu cật, giúp căn nhà nhỏ luôn rộn rã tiếng cười”. Chị Bảy bảo mấy năm trở lại đây, kinh tế gia đình anh Bắc có khá giả hơn, trong nhà cũng có chút của ăn của để nhờ chị Tâm tháo vát lo liệu, chắt bóp. “Con người đúng là không biết thế nào. Khi kinh tế khấm khá lên, các cháu cũng khôn lớn để đỡ đần cha mẹ thì anh tôi lại “sinh tật”, thường hay uống rượu, đi sớm về khuya, nghe nói còn lăng nhăng bồ bịch bên ngoài, về nhà lại hay đánh đập chị Tâm nên mới xảy ra cơ sự…”.

Tiếp phóng viên trong lúc con dâu còn đang “bặt vô âm tín”, mẹ anh Bắc (xin giấu tên – PV) nghẹn ngào: “Chúng nó đều sinh ra trong gia đình nghèo, học hành dang dở nên phải quăng quật mưu sinh ngoài xã hội. Gần hai mươi năm nhọc nhằn, cay đắng, hạnh phúc, khổ đau… đủ cả, nhưng được cái đầm ấm, vợ chồng con cái thương yêu nhau. Thời gian trước, nhờ chắt chiu, tằn tiện dần dà cũng đổi được cái xe máy cà tàng thay cho chiếc xe đạp lọc cọc; xây được ngôi nhà mái bằng khang trang làm chỗ tránh mưa tránh nắng cho cả gia đình. Người làm mẹ như tôi, thấy con cái “trông lên chẳng bằng ai” nhưng cũng không còn chạy ăn từng bữa thì đã tưởng tuổi già của mình thế là yên phận hưởng phúc, không phải lo nghĩ gì nữa. Vậy mà…”. Bỏ lửng câu nói, bà khẽ lấy tay gạt nước mắt sụt sùi. Nghĩ đến con dâu, bà đắng đót bảo: “Bao nhiêu năm về làm dâu, tôi chưa hờn trách nó (chị Tâm – PV) một điểm nào. Chuyện đau lòng xảy ra, lỗi một phần cũng do thằng Bắc rượu chè, trai gái lại hay đánh đập vợ con. Có điều, cái Tâm nó hành xử như vậy thì dã man quá”.
 
Thói trăng hoa làm tan nát 20 năm hạnh phúc 3

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc hi hữu. Ảnh: T.G


 Quá trình tìm hiểu kỹ hơn về nguồn cơn dẫn đến vụ án hy hữu, chúng tôi được những người dân sinh sống tại địa phương cho biết mấy năm gần đây mẫu thuẫn vợ chồng anh Bắc - chị Tâm trở nên trầm trọng. Một người hàng xóm gần nhà chị Tâm kể: “Vợ con đề huề rồi, nhưng từ lúc đi làm thầu xây dựng thì anh Bắc quên hết. Hai đứa con, đẹp là thế mà anh ấy cũng chẳng màng. Dạo gần đây, anh ấy có “quan hệ” với những cô gái lạ. Chuyện đến tai, chị Tâm khuyên bảo chồng thì lại phải hứng chịu những trận đòn “thừa sống thiếu chết. Có lẽ, nhiều nỗi ức chế dồn nén đã khiến chị Tâm trong phút nông nổi không tự chủ được”.
 
Chôn vùi hạnh phúc

Trở lại hôm xảy ra vụ việc, mẹ anh Bắc cho biết, hai vợ chồng anh đã hục hặc với nhau từ buổi chiều. Trong lúc nóng giận, anh Bắc thẳng tay đánh đập vợ. Thấy con trai và con dâu “nồi da nấu thịt”, bà không cầm lòng được phải chạy sang can ngăn. “Lúc ấy, tôi mới biết vợ chồng nó đánh chửi nhau cũng lại vì chuyện thằng Bắc ngoại tình. Tôi chỉ biết khuyên hai đứa nguôi đi, còn cho các con trông vào. Đêm hôm đó, gần mười hai giờ khuya, vợ chồng nó mới đi ngủ. Lúc này, tôi cùng hai đứa cháu nội ngủ phòng bên cạnh. Trong lúc chồng nó rượu vào đã ngủ say, cái Tâm đã dùng dao cắt phăng "của quý" của chồng. Lúc đó, tôi chỉ nghe tiếng thét lớn của thằng Bắc: "Mẹ ơi! Cứu con mẹ ơi! Vợ con nó hại con rồi". Nghe tiếng kêu, tôi chạy vào phòng của chúng nó thì nhìn thấy trên giường toàn máu là máu. Thằng Bắc đang ôm phần hạ bộ với khuôn mặt đau đớn. Hai đứa con của chúng nó chứng kiến thảm cảnh đó cũng khóc vang trời. Sau khi cắt phăng "của quý" của chồng, lợi dụng lúc mọi người nhốn nháo lo đưa thằng Bắc đi cấp cứu thì vợ nó bỏ trốn…”, mẹ nạn nhân kể lại.

Chị Nguyễn Thị Bẩy, em gái anh Bắc cho biết thêm: “Tôi đang ngủ ở nhà thì nhận được thoại của chị dâu bảo tôi sang ngay đưa anh Bắc đi cấp cứu. Sang đến nơi, khi chứng kiến thảm cảnh đó tôi rất bối rối và không biết phải xử lý như thế nào bèn hô hào gọi anh em, hàng xóm…” Theo lời chị Bảy, nhìn thấy anh của mình trong tình trạng dở khóc dở cười, một mặt mọi người lo đưa nạn nhân đi cấp cứu, một mặt tỏa ra đi tìm chị Tâm, với hy vọng tìm thấy “cậu nhỏ” để có thể “cứu vãn tình thế” nhưng bất thành. Mãi đến hôm sau, người nhà anh Bắc mới liên lạc được với chị Tâm. Tuy nhiên, do quá hoảng loạn và sợ hãi, chị Tâm lúc thì bảo đã quẳng “cậu nhỏ” của chồng xuống ao, khi lại nói vứt ra vườn. Dựa vào chút manh mối hỗn loạn đó, cả nhà anh Bắc lại tức tốc chia nhau đi tìm. Thế nhưng, khi tìm thấy phần “của quý” bị cắt lìa trong vườn, thì nó đã bị thú hoang cắn nát.

Về phần anh Bắc, sau khi chuyện xảy ra đã được khẩn trương đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Thái Bình. Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết, anh Bắc khi nhập viện đã rơi vào tình trạng mất máu nghiêm trọng, bộ phận sinh dục bị tổn thương nặng. Sau khi tiếp nhận ca bệnh hi hữu này, các bác sĩ tại đây đã khâu vết thương cho bệnh nhân. “Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời, song vật cần để khắc phục thì không còn nữa nên chúng tôi chỉ biết cầm máu và băng bó vết thương...”, một vị bác sĩ tham gia cấp cứu cho anh Bắc lắc đầu ngao ngán.

Sau ba ngày điều trị tích cực, đến nay, tính mạng của anh Bắc không còn bị đe dọa, tuy nhiên sức khỏe thì vẫn còn rất yếu. Dù thế, nỗi đau thể xác có lẽ không thể nào sánh nổi với tổn thương tinh thần ghê gớm mà nạn nhân phải gánh chịu. Từ nay cho đến hết phần đời còn lại, anh Bắc vĩnh viễn mất đi “bản lĩnh đàn ông” của mình, chưa kể đến những di chứng nặng nề. “Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, mấy ngày nay nó chẳng muốn gặp bất kỳ ai cả. Một phần tủi phận, một phần đau khổ khi nghĩ đến việc vợ hại mình một cách dã man như vậy. 20 năm hạnh phúc của vợ chồng nó, chắc đến đây là kết thúc rồi. Chỉ thương hai đứa cháu tôi, trong một ngày phải chứng kiến mẹ phạm tội, bố thành “phế nhân””, mẹ nạn nhân vừa nói, vừa lấy tay lau những giọt nước mắt lăn dài trên má.

*Tên nhân vật đã được thay đổi
 
Hung thủ vẫn đang lẩn trốn

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, thu thập thông tin để điều tra. Tuy nhiên, hung thủ gây ra vụ án hy hữu nói trên, chị Vũ Thị Tâm thì vẫn đang bỏ trốn. Một số người dân địa phương cho biết, trong những ngày sau khi vụ việc xảy ra, người nhà anh Bắc vẫn liên lạc và có khuyên chị Tâm nên sớm ra trình diện. Dù vậy, hung thủ có thể do quá sợ hãi nên tạm thời vẫn chưa dám ra đầu thú.
 
 
Hoàng Phương Linh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC