Ngày 10 Tháng 6, 2019 | 02:45 PM

Thời tiết Hà Nội nắng rát 40 độ C còn kéo dài bao lâu?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nắng nóng và nắng nóng gay gắt đang xảy ra diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng từ 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ kéo dài từ 10 giờ sáng tới tận 17 giờ.

Miền Bắc trong đó có khu vực Hà Nội dự báo nắng nóng còn kéo dài 3 ngày tới. Hình minh họa
Miền Bắc trong đó có khu vực Hà Nội dự báo nắng nóng còn kéo dài 3 ngày tới. Hình minh họa

Thời tiết khu vực Hà Nội ngày hôm nay (10/6), trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ.

Dự báo thời tiết nắng nóng này kéo dài tới ngày 12-13/6.

Thời tiết khu vực Hà Nội trong những ngày tới
Thời tiết khu vực Hà Nội trong những ngày tới

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong ngày hôm nay (10/6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 8-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC